Bí ẩn vụ ám sát tổng thống Kennedy (Kỳ 9)
Lee Harvey Oswald

Bí ẩn vụ ám sát tổng thống Kennedy (Kỳ 9)

Thứ Hai, ngày 03/05/2010 03:23 AM (GMT+7)

Trong thời gian 3 năm sau khi xảy ra vụ ám sát Kennedy và Oswald, 18 người làm chứng chính bị mất tích: 6 người bị bắn, 3 người bị tai nạn ô tô, 2 người tự tử, một người bị bóp cổ, một người bị đập chết vào gáy, 3 người bị nhồi máu cơ tim, và chỉ có hai người chết vì nguyên nhân tự nhiên.

Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H. Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT...

Ở phía sâu đằng sau, người ta thấy hình như có một người đang ngắm bắn vào đoàn xe, đứng trên chiếc xe đỗ sau một thanh chắn ngang phía trên bãi cỏ và một cột khói mỏng, như nhiều nhân chứng mô tả sau này.

Hơn 400 người có mặt tại Dealey Plaza và các vùng lân cận vào lúc đoàn xe tổng thống đi qua. Không phải tất cả đều làm chứng cho vụ ám sát, nhưng tất cả những người nhận làm chứng vụ án đều không nói những gì họ nhìn thấy.

Bí ẩn vụ ám sát tổng thống Kennedy (Kỳ 9) - 1

Lee Harvey Oswald, kẻ bị tình nghi bắn chết Kennedy

Trong thời gian 3 năm sau khi xảy ra vụ ám sát Kennedy và Oswald, 18 người làm chứng chính bị mất tích: 6 người bị bắn, 3 người bị tai nạn ô tô, 2 người tự tử, một người bị bóp cổ, một người bị đập chết vào gáy, 3 người bị nhồi máu cơ tim, và chỉ có hai người chết vì nguyên nhân tự nhiên.

Ủy ban điều tra vùi đầu với cả trăm câu hỏi mà không thể đưa ra bất cứ kết luận nào.

Âm mưu?

Vào đầu năm 1963, người ta bắt đầu nói ngày một nhiều về tổng thống Kennedy và những âm mưu sát hại ông: Mafia muốn có Kennedy, vì người em của tổng thống, Robert Kennedy đang tiến hành một cuộc thanh trừng các tội ác có tổ chức; những người Cu Ba chống Fidel Castro, đổ lỗi cho Kennedy về thất bại của vịnh Con heo năm 1961.

Bí ẩn vụ ám sát tổng thống Kennedy (Kỳ 9) - 2

Nhưng rồi hắn cũng bị Jack Ruby bắn chết

Chính Fidel Castro buộc tội hai anh em Kennedy về âm mưu ám sát ông; CIA không chịu được chiến dịch phá hủy do Kennedy tiến hành trong hàng ngũ của ông; Edgar Hoover, ông chủ của FBI; giới kinh doanh và tài chính; công nghiệp dầu lửa; phe cực hữu, chống lại chính sách hòa bình với Liên xô; Phức hợp công nghiệp quân sự, vì tổng thống định đưa ra thời hạn cho những cam kết tại Việt nam sau khi bầu cử; cuối cùng là từ những người ủng hộ Lyndon Johnson, người không còn trong liên minh tổng thống nhiệm kỳ tới với Kennedy. Tất cả đều rất tin rằng, nếu có gì đó đến với tổng thống, thì điều đó là tốt lành cho đất nước.

Mời các bạn đón đọc Bí ẩn vụ ám sát Tổng thống Kennedy (Kỳ 10) vào SÁNG SỚM thứ Tư ngày 05/05/2009 trong mục Kỳ án.

Thu Trang (Theo Wikipedia)
Đón đọc Gã đao phủ Henry Lee Lucas (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM thứ Ba ngày 04/05/2010 trong mục Kỳ án.
Xem thêm chủ đề: ám sát, mất tích
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, tội phạm, giet nguoi vut xac ben duong, thanh nien bi giet trong dem, bi giet trong dem, mang tien toi ngan hang bi cuop, cuop giua ban ngay, cuop tien tai nga tu, thue giang ho chem nguoi, dap vo tu kinh tiem vang de cuop, don con o truong hoc, di hoc ve mat tich, lau dao chiem doat tien, hacker lua dao, tong tinh nguoi yeu cu, Ep ban gai cu lam no le tinh duc, ban trai so khanh, tong tinh ban gai, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINHhai hoai linh, BAO BONG DAIPHONE, IPADtuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014, SAMSUNG GALAXY S5THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI
X
CNT2T3T4T5T6T7