Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 2)

Thứ Năm, ngày 02/05/2013 04:00 AM (GMT+7)

Hình xăm nhận diện của các băng nhóm tội phạm có hàng chục nghìn thành viên.

  • Tin tức An ninh cập nhật liên tục tại 24H. Tin điều tra trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị pháp luật truy nã.
Xem thêm các kỳ:

Vương miện 5 cánh

Vương miện 5 cánh là biểu tượng của các “ông vua” băng đảng Latin Kings có từ những năm 1940 ở Chicago. Chữ ALKN tượng trưng cho cụm từ “Vương quốc của vua Latin toàn năng” (Almighty Latin King Nation). Thông thường, ngoài hình xăm của cụm từ này ra còn có cụm ALKQN, trong đó chữ Q viết tắt của từ Nữ hoàng (Queen).

 Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 2) - 1

Hình căm của băng Latin Kings

Được thành lập những năm 1940 tại Chicago, băng Latin Kings có cơ cấu và liên kết chặt chẽ. Latin Kings được đánh giá là băng nhóm tội phạm đường phố gốc Tây Ban Nha lớn nhất ở Mỹ. Chúng hoạt động ở 34 bang. Ước tính riêng ở Chicago, nhóm có khoảng 18.000 thành viên.

 Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 2) - 2

Một thành viên của Latin Kings

Mỗi thành viên của một băng nhóm này là một "king" (vua). Và vương miện 5 cánh này được sử dụng đánh dấu là thành viên của băng. Chính vì thế, tại Mỹ những năm 40 của thế kỷ trước, hình ảnh này rất phổ biến bởi “đội quân” đông đảo của băng Latin Kings.

MS 13

MS 13 là một trong những băng đảng nguy hiểm nhất của nước Mỹ và khiến FBI lo ngại nhất. MS viết tắt của từ Mara Salvatrucha. Bản thân từ M cũng là chữ đứng thứ 13 trong bản chữ cái. Băng nhóm MS 13 đầu tiên được khởi nguồn từ Los Angeles nhưng sau đó nhanh chóng có thành viên tại khắp nước Mỹ, đủ mọi độ tuổi và tràn lan sang cả Mexico và Canada.

 Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 2) - 3

MS 13 thường xuyên hợp tác với các băng nhóm buôn bán ma túy ở Mexico dù không có cơ cấu lãnh đạo chính thức. Chúng hành động rất tàn độc.

 Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 2) - 4

Ngoài dấu hiệu này trên cơ thể, các thành viên của MS 13 thường hay xăm trên mặt với những hình rất phức tạp.

La eMe (Mafia Mexico)

 Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 2) - 5

Nhìn hình xăm này, người ta biết chủ nhân của nó thuộc băng nhóm Mafia Mexico (còn gọi là băng La eMe), hoạt động mạnh nhất ở Mỹ từ rất lâu đời, những năm 1950. Sau khi thành lập, băng này phát triển rất mạnh về quy mô cũng như địa bàn ở các bang Arizona, New Mexico và Texas.

 Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 2) - 6

Một số tên tù nhân thuộc băng nhóm

Hiện nay, Mafia Mexico đã có 400 thành viên chính thức và khoảng 990 thành viên dự bị. 

Hàng nghìn thành viên của băng buôn ma túy này rất trung thành, chúng có thể giết cai ngục để giải thoát đồng bọn hoặc để giết kẻ tù.

 Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 2) - 7

Băng Mafia Mexico hoặc La eMe

Năm 2010, 20 thành viên của băng bị bắt vì buôn bán thuốc phiện và giết người trong nhà tù. Một số tên còn xâm nhập quân đội Mỹ.

SUR 13

 Bí ẩn hình xăm của tù nhân (Kỳ 2) - 8

SUR 13 viết tắt của từ Sureños, trong tiếng Tây ban Nha nghĩa là những người miền Nam. Đây là băng nhóm đàn em của băng Mafia Mexico (La eMe).

Mời các bạn đón đọc Bí ẩn hình xăm của các tù nhân (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 4/5/2013.

Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
Xem thêm các kỳ:

Video các vụ trọng án, Bấm đăng ký để xem!

Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề: hinh xam, bao, bao cong an, bao an ninh, vn
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
SAP GIAN GIAO O HA TINHTIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAYTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUE, LICH THI DAU V LEAGUE 2015, PREMIER LEAGUE 2015, U23 Viet NamCHAMPIONS LEAGUE 2015, SAMSUNG GALAXY S6, TIN TRONG NGAY MOI NHAT,  CHAT CAY XANH O HA NOI, LICH THI DAU U23 CHAU A
X
CNT2T3T4T5T6T7