Bắt trung úy hình sự nhận tiền cho nghi can tại ngoại

Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 20:27 PM (GMT+7)

Sau khi các con bạc bị bắt, trung úy cảnh sát hình sự đã gợi ý và nhận 60 triệu đồng để cho 3 nghi can tại ngoại.

Chiều 18-3, tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Nông, cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với Lãnh Thanh Bình (trung úy, trinh sát hình sự Công an huyện Đắk Mil), để điều tra về hành vi "Nhận hối lộ".

Bắt trung úy hình sự nhận tiền cho nghi can tại ngoại - 1

Trung úy Lãnh Thanh Bình (áo đỏ) chuẩn bị nhận tiền từ người nhà các ghi can. Ảnh ông Lợi cung cấp

Thông tin ban đầu cho biết vào ngày 15-1, Công an huyện Đắk Mil bắt được 6 đối tượng đang đánh bạc tại xã Thuận An (Đắk Mil). Trong khi cơ quan công an đang xử lý vụ việc thì Bình đã liên hệ với người nhà các con bạc này để gợi ý họ chung chi tiền để cho các nghi can tại ngoại.

Sau đó, một thân nhân của nhóm đánh bạc đã đưa cho Bình 60 triệu đồng và được Bình hứa là sẽ cho 3 trong 6 nghi can được tại ngoại trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, hành vi nhận hối lộ của Bình đã bị người nhà và ông Trần Minh Lợi (ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) ghi hình.

Sau đó, ông Lợi đã làm đơn tố cáo, cung cấp bằng chứng cho cơ quan chức năng. Sau khi nhận đơn, Công an tỉnh Đắk Nông đã tạm đình chỉ công tác đối những cán bộ liên quan là Lãnh Thanh Bình, thiếu tá Y’Nam và trung úy Trần Thanh Hải (đều thuộc Đội Điều tra, Công an huyện Đắk Mil), để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Theo C. Nguyên (Người lao động)
An ninh Xã hội - Nhận hối lộ từ xe quá tải, cán bộ Sở GTVT lãnh án tù Nhận hối lộ từ xe quá tải, cán bộ Sở GTVT lãnh án tù
Tuyên phạt 15 năm tù giam, đối với 3 đối tượng "đưa và nhận hối lộ" để xe quá tải vượt trạm cân
An ninh Xã hội - 28 năm tù cho người đưa và nhận hối lộ ở Cà Mau 28 năm tù cho người đưa và nhận hối lộ ở Cà Mau
Tổng cộng 28 năm tù đã được tuyên cho các đối tượng phạm tội đưa, nhận hối lộ tại Cà Mau.
An ninh Xã hội - Lại hoãn xử vụ thanh tra giao thông nhận hối lộ Lại hoãn xử vụ thanh tra giao thông nhận hối lộ
HĐXX đã hoãn phiên tòa xét xử nguyên Phó chánh Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Nông vì một bị cáo liên quan đến vụ việc bị tai nạn giao thông.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang