Bắt thêm 4 nghi phạm vụ "hốt" hàng loạt tiệm vàng miền Tây

Chủ Nhật, ngày 31/07/2016 11:05 AM (GMT+7)

Thủ đoạn của băng nhóm chuyên trộm ở tiệm vàng là di chuyển bằng đường sông, gây khó khăn cho việc điều tra.

Trưa 31-7, nguồn tin riêng của báo Người Lao Động, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ thêm 4 nghi can gây ra hàng loạt vụ trộm tiệm vàng tại các tỉnh, thành ở miền Tây, nâng tổng số nghi phạm bị bắt giữ là 6 đối tượng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, vào ngày 30-7, các trinh sát thuộc Công an TP Cần Thơ đã theo dõi đến tận Sóc Trăng và bắt giữ 2 nghi phạm trong nhóm này khi đang đột nhập vào một tiệm vàng Kim Hoàng tại xã Hòa Tú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Đó là 2 đối tượng, gồm: Nguyễn Minh Thanh (SN 1963, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM) và Lý Văn Đợi (SN 1964, ngụ quậ 8, TPHCM). Lực lượng đã thu giữ trên người 2 nghi phạm này 7 lượng vàng. Đến tối 30-7, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ thêm 4 nghi phạm khác (1 ở Bạc Liêu và 3 ở Vĩnh Long). Cả 6 nghi phạm này đang được di lý về Cần Thơ phục vụ công tác điều tra.

Theo lời khai ban đầu, vào tháng 1-2015, nhóm này đã đột nhập tiệm vàng Hiện – Tính Hà (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), lấy trộm nhiều vàng và nữ trong trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng. Sau vụ trộm tại Phong Điền, hàng loạt tiệm vàng tại Hậu Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang… cũng bị trộm đột nhập, lấy đi lượng lớn tài sản.

Bắt thêm 4 nghi phạm vụ "hốt" hàng loạt tiệm vàng miền Tây - 1

Camera an ninh ghi lại cảnh trộm bẻ khoá tiệm vàng Hiện-Tính Hà vào năm 2015. Ảnh: Công an cung cấp.

Công an các địa phương đã báo cáo lên Bộ Công an. Chuyên án được Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) xác lập. Chuyên án được giao cho Công an TP Cần Thơ làm chủ công. Hơn một năm điều tra, theo dấu các nghi phạm, các trinh sát đã bắt được 6 đối tượng.

Bắt thêm 4 nghi phạm vụ "hốt" hàng loạt tiệm vàng miền Tây - 2

Tiệm vàng Hiện-Tính Hà. Ảnh: Công an cung cấp

Thủ đoạn của băng nhóm này là chọn thời điểm gây án vào nửa đêm về sáng. Sau khi xem xét tình hình, bọn chúng tiếp cận tiệm vàng bằng vỏ lãi. Tiếp đến các nghi phạm vô hiệu hóa camare an ninh lắp đặt tại tiệm vàng, cho người cảnh giới rồi dùng kiềm cộng lực cắt, phá ổ khóa đột nhập vào bên trong.

Quá trình gây án, bọn chúng đeo găng tay loại dài của phụ nữ, đầu đội nón vải mềm và che kín mặt. Khi vào bên trong, bọn chúng phá tủ kiếng, hốt vàng vào thau rồi nhanh chóng cho vào rồi lên vỏ vãi tẩu thoát.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Ca Linh (Người lao động)
An ninh Xã hội - Bắt băng trộm "hốt" hàng loạt tiệm vàng ở miền Tây Bắt băng trộm "hốt" hàng loạt tiệm vàng ở miền Tây
Sau 2 năm điều tra, theo dõi, công an đã bắt được băng trộm khét tiếng chuyên đột nhập tiệm vàng ở các tỉnh miền Tây.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang