Bắt quả tang kẻ dụ dỗ thiếu nữ... bán sang Trung Quốc

Thứ Hai, ngày 03/11/2014 15:00 PM (GMT+7)

Ngày 3/11, cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ vẫn đang tạm giữ hình sự đối tượng Dương Thành Thủy, (47 tuổi, ngụ phường Mỹ Thạnh, TP.Long Xuyên, An Giang) về hành vi “Mua bán trẻ em”.

Theo điều tra ban đầu, tháng 8/2014, bà Tám (chưa xác định được nhân thân) dẫn Thủy đến nhà bà Đặng Thị Huỳnh Sơn (dì ruột của em Đ.T.H.N, SN 19/9/1999, ngụ xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ) để xin cho N. đi phụ bán cà phê cho Thủy tại TP. Long Xuyên (An Giang), với mức lương 2 triệu đồng/1 tháng, nhưng vợ chồng bà Sơn không đồng ý.

Bắt quả tang kẻ dụ dỗ thiếu nữ... bán sang Trung Quốc - 1

Đối tượng Thủy tại cơ quan công an

Đến tháng 9/2014, Thủy và bà Tám quay lại thuyết phục thì bà Sơn đồng ý. Ngày 23/10, bà Sơn chở N. đến nhà bà Tám (gần cầu Cái Sắn, TP.Long Xuyên), để giao cho Thủy. Sau khi nhận người, Thủy dẫn N. bỏ đi…

Đến ngày 29/10, lợi dụng lúc Thủy không để ý, N. đã lấy điện thoại gọi cho Tuyết (cháu của bà Sơn, lấy chồng và đang định cư tại Trung Quốc) báo cho biết đã bị lừa bán sang Trung Quốc. Tuyết liền gọi điện thoại cho gia đình bà Sơn biết.

Sau đó, Bà Sơn điện thoại cho Thủy yêu cầu đưa N. về Việt Nam, nhưng Thủy đòi chuộc N. với giá 70 triệu đồng và “nạp” 1 phụ nữ khác để thay thế (!?).

Bà Sơn đồng ý trả cho Thủy 30 triệu đồng và chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Thủy trước 10 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ đưa khi nhận được N. Đồng thời bà Sơn đến Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP.Cần Thơ tố cáo hành vi của Thủy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 2/11, Phòng PC45 bắt quả tang Thủy khi y đang nhận tiền tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại Cơ quan điều tra, Thủy khai nhận, y thỏa thuận với đối tượng tên Trịnh Thị Ngọc Thủy (định cư tại TP.Nam Ninh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) tìm phụ nữ muốn lấy chồng Trung Quốc để mang sang biên giới bán cho bà ta với giá 15.000 nhân dân tệ/1 người (tương đương 50 triệu đồng). Thủy đã nhận trước 1.500 nhân dân tệ (tương đương 5 triệu đồng) để làm chi phí đưa N. sang Trung Quốc.

Sau khi nhận N., Thủy đưa ra TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Ngày 27/10, Thủy thuê đò đưa N. vượt biên giới sang Trung Quốc để giao cho bà Thủy tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Thủy đã nhận thêm của bà Thủy 1.000 nhân dân tệ.

Ngoài ra, Thủy còn khai nhận, trong thời gian đưa N. sang Trung Quốc, đã dụ dỗ, ép buộc buộc N. quan hệ tình dục với y 3 lần. Vụ việc được Công an TP Cần Thơ điều tra mở rộng. 

Theo Minh Sơn (Khám phá)
An ninh Xã hội - Phá đường dây buôn người, hiếp dâm nữ sinh dân tộc Phá đường dây buôn người, hiếp dâm nữ sinh dân tộc
Trước khi bán các thiếu nữ làm vợ đàn ông TQ, những kẻ buôn người nhốt họ cả tuần, thay nhau hãm hiếp.
An ninh Xã hội - Cô gái trẻ nhanh trí thoát khỏi kẻ buôn người Cô gái trẻ nhanh trí thoát khỏi kẻ buôn người
Lợi dụng những cô gái trẻ đang có nhu cầu tìm việc làm, Phan Đức Mạnh (SN 1983, trú tại khu phố 4, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên...
An ninh Xã hội - TP.HCM vẫn là điểm tập kết nạn nhân của bọn buôn người TP.HCM vẫn là điểm tập kết nạn nhân của bọn buôn người
Ngoài buôn người, TP.HCM hiện vẫn là địa bàn phức tạp về nạn tổ chức môi giới hôn nhân trái phép với người nước ngoài.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang