Bắt nữ giám đốc lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Thứ Năm, ngày 20/11/2014 13:54 PM (GMT+7)

Bà Ngợi đã gian dối trong việc kê khai tài sản đối ứng và làm thiệt hại của Nhà nước 500 tỷ đồng.

Chiều 19/11, một nguồn tin cho biết Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Cà Mau đã bắt giam bà Đặng Thị Ngợi, giám đốc Công ty Chế biến Xuất khẩu Thủy sản Ngọc Sinh (trụ sở tại huyện U Minh, Cà Mau), để điều tra về hành vi lừa đảo hàng trăm tỉ đồng của Nhà nước.

Bắt nữ giám đốc lừa đảo hàng trăm tỷ đồng - 1

Công ty Ngọc Sinh

Trước đó hai ngày, ông Phan Minh Nhựt, phó giám đốc Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Minh Châu (huyện Cái Nước, Cà Mau), cũng đã bị bắt giam. Đây là hai người liên quan đến vụ án tham ô, lừa đảo chiếm đoạt tại sản xảy ra trong làng thủy sản xuất khẩu ĐBSCL.

Cơ quan chức năng đã làm rõ: Bà Ngợi đã gian dối trong việc kê khai tài sản đối ứng, được các cán bộ ngân hàng làm lơ cho vay số tiền trên 300 tỉ đồng. Công ty bà Ngợi hoạt động không hiệu quả nhưng báo cáo khống tài chính để tiếp tục được vay thêm và đến nay đã khiến cho Nhà nước thiệt hại gần 500 tỉ đồng. Tương tự, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu Minh Châu đã làm cho Nhà nước có nguy cơ mất số tiền khoảng 170 tỉ đồng. Hiện giám đốc của công ty này là ông Phan Xuân Minh được cho là đang bỏ trốn.

Theo Trần Vũ (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Tổng giám đốc lừa đảo 9,5 tỉ đồng lĩnh 20 năm tù Tổng giám đốc lừa đảo 9,5 tỉ đồng lĩnh 20 năm tù
Ngày 5/9, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm lần 2 và tuyên phạt Huỳnh Thanh Hùng (SN 1976, ngụ phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần...
An ninh Xã hội - Bắt nữ giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt 240 tỷ đồng Bắt nữ giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt 240 tỷ đồng
Thanh giả chữ ký, con dấu của Giám đốc công ty Viễn thông Viettel lừa đảo, chiếm đoạt 240 tỷ đồng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang