Bắt giữ băng nhóm nhí chém du khách cướp tài sản

Thứ Tư, ngày 28/10/2015 11:08 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Lợi dụng lúc mọi người dạo chơi, ngồi hóng gió gần khu vực chân cầu Calmette (quận 1, TPHCM) không chú ý, băng nhóm nhí cầm hung khí tấn công để cướp tài sản của nhiều người.

Tối 27/10, Công an phường Nguyễn Thái Bình (quận 1, TPHCM) đã chuyển các nghi can nhí dưới 16 tuổi có liên quan đến vụ chém hai du khách nước ngoài, cướp tài sản cho Công an quận 1 tiếp tục điều tra, làm rõ.

Các nghi can bị bắt giữ nhỏ nhất là 11 tuổi và lớn nhất là 15 tuổi gồm: Võ Tuấn K (SN 2000, ngụ quận 8), Nguyễn Lê Bảo D (SN 2004), Phạm Ngọc T (SN 2002, cùng ngụ quận 4), Huỳnh Hữu L (SN 2001, ngụ quận 12), Nguyễn Hữu T (SN 2003, quê Bình Phước). Ngoài ra, công an cũng đang truy xét, bắt giữ thêm một số nghi can có liên quan đang bỏ trốn.

 

Bắt giữ băng nhóm nhí chém du khách cướp tài sản - 1

Hai nghi can nhí Võ Tuấn K (trái) và Phạm Ngọc T. Ảnh CA cung cấp

Theo công an, đêm 26/10 chị Võ Vỹ N (SN 1993) và chị Phạm Thị N.V (SN 1994, cùng ngụ quận 11) đang ngồi hóng gió dưới chân cầu Calmette (trên đường Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) thì bị nhóm người trên cầm dao xông đến khống chế cướp tài sản.  Nhóm này đã cướp hai điện thoại di động, 1 triệu đồng tiền mặt và chìa khóa xe máy. Do xe máy của hai chị này gửi ở một bãi giữ xe gần đó nên nhóm này không thể lấy được.

Sau khi bị cướp, hai cô gái trên đã trình báo công an. Công an phường Nguyễn Thái Bình tiếp nhận và phối hợp với bảo vệ dân phố truy bắt băng nhóm thực hiện vụ cướp. Ngay trong đêm, công an đã bắt giữ một số nghi can trên để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, các nghi can nhí trên thừa nhận đã gây ra vụ cướp tài sản của hai cô gái trên. Ngoài ra, các nghi can này còn khai nhận đã gây ra vụ chém một du khách người nước ngoài trong đêm 19/10 để cướp 600 nghìn đồng và chiếc điện thoại trên bờ kênh Tàu Hũ – Bến Nghé (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1). 

Nạn nhân là anh Sapastian Gretz (quốc tịch Đức). Hiện công an đang điều tra làm rõ nghi can nào trực tiếp chém du khách này để cướp tài sản.

Theo Văn Minh (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Bắt nhóm cướp của du khách trên phố cổ Hội An Bắt nhóm cướp của du khách trên phố cổ Hội An
Chỉ trong vòng 4 ngày, băng cướp trẻ đã thực hiện 6 vụ cướp của khách nước ngoài đang dạo chơi ở phố cổ Hội An.
An ninh Xã hội - Bắt gọn tên cướp Iphone 6 của nữ du khách Hàn Quốc Bắt gọn tên cướp Iphone 6 của nữ du khách Hàn Quốc
Thấy nữ du khách cầm điện thoại Iphone 6 đi bộ trên đường, Lộc nhanh chóng xuống xe áp sát giật phăng điện thoại.
An ninh Xã hội - Bắt nhóm chuyên cướp giật tài sản của du khách nước ngoài Bắt nhóm chuyên cướp giật tài sản của du khách nước ngoài
Đa và Tú đã tổ chức thực hiện trót lọt bảy vụ cướp giật tài sản của du khách nước ngoài.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang