Bắt nhân viên ngân hàng dỏm, lừa đảo gần 2 tỷ đồng ở SG

Thứ Hai, ngày 01/08/2016 13:31 PM (GMT+7)

Chỉ dùng phần mềm photoshop và xưng là nhân viên ngân hàng, Tuấn đã lừa đảo nhiều cửa hàng điện tử ở Sài Gòn với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Bắt nhân viên ngân hàng dỏm, lừa đảo gần 2 tỷ đồng ở SG - 1

  Đối tượng Tuấn

Ngày 1.8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 3, TP.HCM) vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thanh Tuấn (35 tuổi, ngụ quận 6) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra của cơ quan công an, vào ngày 3.6, một người tự xưng là Lê Võ Xuân Huy – Trưởng phòng khách hàng cá nhân của một ngân hàng (quận 1) gọi điện đến công ty bán hàng điện tử T.N (quận 3) hỏi mua một số sản phẩm Macbook và được công ty báo giá. Huy đồng ý mua và thỏa thuận sẽ làm hợp đồng mua bán giữa công ty T.N với ngân hàng. Khi nhân viên công ty T.N đến địa chỉ ngân hàng để giao dịch thì Huy báo đang ở cửa hàng thức ăn nhanh quận 1. Nhân viên công ty T.N tìm đến cửa hàng Huy thông báo nhưng không gặp Huy mà gặp một người khác cầm bảng hợp đồng đến và nhận hàng về cho Huy.

Chiều 8.6, Huy tiếp tục gọi điện đến công ty T.N để hỏi mua một số sản phẩm và nói sẽ thanh toán tiền lần trước luôn với phương thức ký hợp đồng và được công ty T.N đồng ý. Sau khi đã giao hàng nhưng không thấy ngân hàng chuyển tiền, công ty T.N kiểm tra tá hỏa biết mình đã bị lừa nên trình báo với công an. Tổng số tài sản bị lừa gồm 10 điện thoại di động iPhone 6S plus, 2 iPhone 6S… với giá trị 550 triệu đồng.

Bắt nhân viên ngân hàng dỏm, lừa đảo gần 2 tỷ đồng ở SG - 2

Số tài sản Tuấn lừa đảo được

Với thủ đoạn tương tự như trên ngày, ngày 4.7, công ty M.T (quận 3) bị đối tượng giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt nhiều điện thoại di động, Macbook Pro với số tiền 550 triệu đồng. Ngày 4.7, công ty G.H (quận 3) bị lừa đảo 11 máy tính loại Macbook, 7 Iphone 6S Plus giá trị hơn 356 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận tin báo của các “khổ chủ”, công an quận 3 đã vào cuộc xác minh. Bằng biện pháp nghiệp vụ và qua sàng lọc các đối tượng, công an đã bắt giữ Phạm Thanh Tuấn. Tuấn khai là tác giả gây ra các vụ lừa đảo trên.

Tuấn khai trước đây từng làm việc ở các ngân hàng này nên biết nhiều lúc ngân hàng này mua đồ điện tử để tặng khách hàng khi có chương trình khuyến mãi nên lên mạng sử dụng phần mềm photoshop làm giả giấy tờ con dấu rồi gọi cho các cửa hàng điện tử để thỏa thuận việc mua hàng cho ngân hàng. Để tránh bị phát hiện, Tuấn thuê người nhận hàng khi được cửa hàng giao các sản phẩm và lấy tên là Lê Võ Xuân Huy để gây ra 3 vụ lừa đảo ở 3 cửa hàng trên. Ngoài ra, bằng thủ đoạn tương tự Tuấn đã thực hiện lừa đảo một cửa hàng ở quận 1 chiếm đoạt nhiều đồng hồ, điện thoại với giá trị gần 200 triệu đồng.

Cơ quan công an cũng đã mời 4 nghi can khác lên lấy lời khai làm rõ về hành vi vận chuyển, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Yêu cầu, ai từng là bị hại của thủ đoạn lửa đảo trên đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 3 khai báo. Hoặc liên hệ theo số điện thoại 083.832.077

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Hoa hậu quý bà lừa đảo hàng chục tỷ lãnh án Hoa hậu quý bà lừa đảo hàng chục tỷ lãnh án
Rao bán mảnh đất 30.000 m2 dù không được cấp phép đầu tư, xây dựng để thu lợi bất hợp pháp hàng chục tỷ, Hoa hậu quý bà năm 2009 phải nhận...
An ninh Xã hội - Đề nghị 20 năm tù cho Hoa hậu quý bà lừa đảo triệu đô Đề nghị 20 năm tù cho Hoa hậu quý bà lừa đảo triệu đô
Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đưa ra mức đề nghị 18-20 năm đối với bà Nga.
Ca nhạc - MTV - Bắt giữ kẻ lừa đảo nhà 4 tỷ đồng của ca sĩ Quang Hà Bắt giữ kẻ lừa đảo nhà 4 tỷ đồng của ca sĩ Quang Hà
Đối tượng bị Quang Hà tố lừa đảo căn nhà trị giá hơn 4 tỷ vừa bị cơ quan công an bắt giữ.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang