Bắt nghi can giả danh công an lừa cửa hàng điện thoại

Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 08:25 AM (GMT+7)

Cơ quan CSĐT công an quận Bình Thạnh, TPHCM đang tạm giữ Chu Ngọc Hải, liên quan đến việc giả danh công an, cán bộ nhà nước lừa đảo chiếm đoạt hàng chục điện thoại cao cấp của nhiều cửa hàng.

Sau một thời gian dùng thủ đoạn giả danh cán bộ nhà nước lừa đảo nhiều cửa hàng điện thoại, Hải dùng thủ đoạn tương tự gọi điện đến một cửa hàng bán ĐTDĐ yêu cầu đem giao 2 chiếc Iphone 6s đến UBND phường 15, quận Bình Thạnh. Do được bạn bè cùng giới buôn bán cảnh giác, nên chủ cửa hàng đã trình báo công an phục kích. Khi Hải lấy 2 điện thoại định bỏ trốn, các trinh sát hình sự công an Bình Thạnh bắt quả tang.

Bắt nghi can giả danh công an lừa cửa hàng điện thoại - 1

Ảnh minh họa

Trước đó, sáng 5-10 Hải ăn mặc lịch sự đến trụ sở UBND phường 15, Bình Thạnh, gọi điện thoại cho một cửa hàng hỏi mua hai điện thoại Iphone 6s. Hải yêu cầu đem đến trụ sở UB phường giao hàng. Khi nhân viên giao hàng đến, Hải giả vờ đi ra đón tiếp, hướng dẫn có những lời nói để nhân viên tưởng Hải là cán bộ UB phường.

Hải nhận điện thoại rồi nói là đem vào biếu cho lãnh đạo phường. Hải kêu nhân viên về cửa hàng đem hoá đơn lên để gặp nhân viên kế toán thanh toán tiền. Cũng như những trường hợp trước, khi nhân viên cửa hàng tưởng thật về lấy hoá đơn, thì Hải đã tìm đường lẻn ra ngoài tẩu thoát. Tuy nhiên, lần này chưa kịp bỏ chạy thì Hải đã bị các trinh sát ập đến bắt.

Trước khi bị bắt quả tang, Hải đã dùng thủ đoạn tương tự, giả danh công an, thậm chí mặc cả sắc phục công an, để lừa lấy nhiều điện thoại Iphone 5, Iphone 6... tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Hải khai nhận đã cùng với đồng bọn thực hiện được hàng chục vụ lừa đảo từ khoảng cuối năm 2014 đến khi bị bắt, chiếm đoạt được khoảng 30 điện thoại đắt tiền các loại.

Hiện công an quận Bình Thạnh đang mở rộng điều tra vụ việc.

Theo H.Tuyết (Pháp luật TPHCM)
Tệ nạn xã hội - Nam sinh 9x chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Nam sinh 9x chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội
Qua Facebook, Đạt gửi đường link chứa virus đến các tài khoản khác để đánh cắp thông tin cá nhân.
An ninh Xã hội - Thanh Hóa: Bắt 2 nguyên cán bộ xã chiếm đoạt tiền chính sách Thanh Hóa: Bắt 2 nguyên cán bộ xã chiếm đoạt tiền chính sách
Nguyên chủ tịch xã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo cán bộ thuộc quyền lập hồ sơ để duyệt cho nhiều người không bị bệnh tâm thần được...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang