Bắt hai thanh niên cắt trộm cáp ngầm

Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 14:00 PM (GMT+7)

Sau thời gian dài mật phục, lực lượng chức năng TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tóm gọn 2 thanh niên cắt trộm cáp ngầm khi đang đốt cáp điện 3 pha để bán lõi đồng, lấy tiền tiêu xài.

Sáng 14-4, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã bắt quả tang hai thanh niên Nguyễn Văn Thắng (22 tuổi, quê Nghĩa Đàn, Nghệ An) và Dương Quang Thuận (ngụ tại phường 6, TP Đà Lạt) khi đang đốt cáp điện 3 pha vừa cắt trộm của Nhà máy xử lý nước thải Đà Lạt để lấy lõi đồng bán lấy tiền tiêu xài.

Khu vực 2 thanh niên này đốt cáp điện là khu vực vắng người vốn là một nghĩa trang đã di dời. Khi công an ập đến, Thắng và Thuận đã đốt một lượng lớn khoảng 80 kg cáp điện, trên người hai thanh niên này ám đầy khói đen.

Bắt hai thanh niên cắt trộm cáp ngầm - 1

Lực lượng chức năng bắt quả tang 2 thanh niên trên người án đầy khói đen khi đang đốt cáp ngầm lấy lõi

Theo thông tin từ Công an TP Đà Lạt, số cáp đang bị 2 đối tượng đốt là cáp ngầm điện 3 pha của Nhà máy xử lý nước thải Đà Lạt (Cáp được âm đất trước đó nhưng chưa sử dụng). Tại cơ quan công an, Thắng và Thuận thừa nhận lợi dụng lúc bảo vệ nhà máy sơ hở đã lẻn vào nhà máy, dùng rìu chặt các dây cáp, sau đó dùng xe gắn máy chở đi giấu, đợi lúc thuận tiện đem đốt lấy đồng bán lấy tiền.

Theo ban quản lý Nhà máy xử lý nước thải Đà Lạt, từ năm 2016 đến nay, nhà máy đã bị cắt lượng cáp lớn, thiệt hại ước khoảng hơn 250 triệu đồng. Cáp bị mất cắp nhiều chủng loại khác nhau nhưng đa số là cáp loại đặc biệt chuyên để âm vào lòng đất hoặc dẫn điện qua lòng nước đến những nơi lắp đặt máy.

Theo Đình Thi (Người lao động)
An ninh Xã hội - Tên trộm ngủ quên sau khi phá tường, đục két sắt Tên trộm ngủ quên sau khi phá tường, đục két sắt
Tên trộm đột nhập vào tòa nhà ở trung tâm TP.HCM phá két sắt trộm tài sản nhưng sau đó ngủ quên nên bị phát hiện.
An ninh Xã hội - Cắt khóa chữ U, trộm xe ga trong 10 giây Cắt khóa chữ U, trộm xe ga trong 10 giây
Đối tượng phá khóa cổ, cắt khóa chữ U rồi trộm chiếc xe ga hiệu Air Blade chỉ trong vòng 10 giây.
An ninh Xã hội - Trộm xe theo "đơn đặt hàng" bên kia biên giới Trộm xe theo "đơn đặt hàng" bên kia biên giới
Những người trong đường dây trộm cắp xe gian theo “đơn đặt hàng” để bán qua biên giới Campuchia áp dụng nguyên tắc “ba không”: Không biết...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang