Bắt hai phụ nữ buôn ma túy mê coi bói

Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 10:22 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Công an huyện Bình Chánh đang tạm giữ Ngô Đình Bích Loan, Huỳnh Thị Sáu và Lê Thị Ngọc Diễm để lập hồ sơ chuyển giao cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC67) Công an TP.HCM mở rộng điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Khoảng tháng 6-2015, các trinh sát phát hiện có một đường dây mua bán ma túy lớn mới nổi trên địa bàn liên quan đến Sáu (mới ra tù về tội mua bán ma túy). Cuối năm 2014, Sáu đã chuyển cả gia đình từ quận 8 về xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh thuê nhà.

Bắt hai phụ nữ buôn ma túy mê coi bói - 1

  Ngô Đình Bích Loan và Huỳnh Thị Sáu. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Thời gian này, Sáu thường xuyên liên lạc với Loan vốn là bạn tù với nhau. Vào năm 2006, vợ chồng Loan cùng bị bắt trong một chuyên án ma túy do PC47 triệt phá. Loan thụ án chung với Sáu ở Trại Z30D đến năm 2008 thì được thả. Dù chồng đang ở tù, tuổi đời không còn trẻ và có hai con đều nghiện ngập nhưng khi ra tù Loan sống cặp bồ với nhiều đàn ông. Loan và Sáu mỗi khi giao nhận hàng thường trao đổi với nhau bằng tiếng lóng như “hôm nay giao một trang, một tờ” ám chỉ giao một cây hay một bánh heroin. Sáu giao hai đệ tử là Mát và Châu (hiện đang bỏ trốn) chở đi giao nhận hàng. Riêng Loan liên tục thay đổi chỗ ở. Trước mỗi “phi vụ” Loan thường đi coi bói để chọn hướng, thời điểm giao dịch…

Trong quá trình theo dõi, nhiều lần các trinh sát phải rất vất vả khi sử dụng xe máy bám theo hai người này luôn di chuyển bằng ô tô đi các tỉnh, chủ yếu là Tây Ninh để giao dịch với các nhóm buôn ma túy bên kia biên giới. Trưa 3-11, Diễm nhận hàng từ nhà Sáu đem giao cho khách thì bị các trinh sát bám theo. Khám xét người Diễm, công an thu được gói thuốc lá bên trong có heroin trọng lượng khoảng 38 g.

Cùng thời điểm này, công an khám xét nhà Sáu, phát hiện Loan và Sáu đang cùng ở đây. Công an thu giữ thêm 15 gói hàng đá, hơn 1,5 g heroin và thuốc lắc.

Theo Hoàng Tuyết (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Bốn án tử hình dành cho nhóm buôn ma túy khủng Bốn án tử hình dành cho nhóm buôn ma túy khủng
Trong 10 đối tượng tham gia đường dây ma túy buôn trên 100 bánh Heroin, có 2 Đảng viên đã bị tuyên án tử.
Tệ nạn xã hội - Cán bộ xã tham gia buôn ma túy hầu tòa Cán bộ xã tham gia buôn ma túy hầu tòa
Là cán bộ phụ trách LĐ-TB&XH của xã nhưng vì muốn có nhiều tiền để thỏa mãn tiêu xài cá nhân, Học đã mua ma túy rồi mang về bán lại cho...
An ninh Xã hội - Nghi can buôn ma túy tự tử trong trại giam Nghi can buôn ma túy tự tử trong trại giam
Sau khi bị bắt về hành vi buôn bán 1 bánh heroin, 1 trong 2 đối tượng đã dùng dây thắt cổ tự tử trong Trại tạm giam Công an tỉnh Đắk Lắk.
Cảnh giác - Triệt phá đường dây buôn ma túy “khủng” Triệt phá đường dây buôn ma túy “khủng”
Mỗi lần giao dịch, đối tượng thường mua, vận chuyển từ 2-3 kg ma túy đá,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang