Bắt đối tượng rao bán tiền giả trên Facebook

Thứ Ba, ngày 02/02/2016 07:37 AM (GMT+7)

Công an Hà Nội vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) - Bộ Công an thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp Hà Văn Lâm (SN 1991, trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt đối tượng rao bán tiền giả trên Facebook - 1

Tiền giả được đối tượng rao bán công khai trên mạng xã hội.

Tháng 11/2015, Cục C50 – Bộ Công an phát hiện tài khoản Facebook có tên “Sang Ngoc” đăng tin rao bán tiền giả với tỷ lệ 500 nghìn đồng tiền thật mua được 1,7 triệu đồng tiền giả; 1 triệu tiền thật quy đổi 3,5 triệu tiền giả; 3 triệu tiền thật mua được 12 triệu đồng tiền giả... Người dùng tài khoản facebook này yêu cầu “khách hàng” phải giao dịch tối thiểu từ 500 nghìn đồng trở lên và chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. 

Cơ quan công an xác định, sau khi đối tượng đăng tin bán tiền giả lên mạng xã hội, đã có người chuyển khoản cho “Sang Ngọc” để mua “hàng”, nhưng đối tượng đã cắt liên lạc với bị hại và chiếm đoạt tiền. Sau một thời gian lần theo dấu vết đối tượng, C50 – Bộ Công an đã xác định đối tượng tình nghi là Hà Văn Lâm và phối hợp với Công an Hà Nội bắt giữ đối tượng này để điều tra.

Theo L.D (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - CA điều tra các tài khoản Facebook rao bán tiền giả CA điều tra các tài khoản Facebook rao bán tiền giả
Cận tết, trên Facebook xuất hiện nhiều tài khoản rao bán 1 triệu tiền thật được 4 triệu tiền giả.
An ninh Xã hội - Ngang nhiên rao bán tiền giả trên mạng Ngang nhiên rao bán tiền giả trên mạng
Người sở hữu Facebook trên còn chỉ dẫn nên dùng số tiền này đổ xăng, đi chợ để không bị phát hiện.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang