Trùm ma túy Tàng Keangnam hầu tòa lần thứ 3

Thứ Năm, ngày 15/09/2016 09:01 AM (GMT+7)

Theo lịch, hôm nay (15-9), TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam, 33 tuổi, trú huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) cùng đồng bọn về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Đây là lần thứ 3 tòa Bắc Ninh mở phiên sơ thẩm trong vụ án ma túy “khủng” này, trong hai lần trước đó, HĐXX đều quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Dự kiến, phiên tòa sẽ kéo dài 6 ngày, từ 15-9 đến 20-9.

Trùm ma túy Tàng Keangnam hầu tòa lần thứ 3 - 1

Tàng Keangnam tại phiên sơ thẩm lần thứ 2

Hồ sơ vụ án cho thấy, trong thời gian từ năm 2009 đến tháng 7-2013, Tráng A Tàng đã cùng đồng phạm mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và hơn 550 viên ma túy tổng hợp.

Gia đình Tàng Keangnam có 7 anh chị em tham gia trong đường dây ma tuý, trong đó 2 anh em trai là Tráng A Lầu và Tráng A Tàng trực tiếp điều khiển đường dây này.

Bố Tàng Keangnam là Tráng A Chư (trưởng bản), luôn tìm mọi cách đối phó lực lượng phòng chống ma tuý tại địa phương, tạo vỏ bọc cho con trai, con dâu mua bán ma tuý. Tráng A Chư lấy địa điểm nhà mình làm nơi cho con trai tập kết ma tuý từ các nhóm vận chuyển có vũ trang từ Lào sang Việt Nam.

Vợ của Tàng Keangnam là Giàng Thị Sua cũng là trùm mua bán ma tuý. Bố vợ của Tráng A Tàng là Giàng A Đua cũng cầm đầu một nhánh mua bán ma tuý lớn. Còn em trai của Giàng Thị Sua là Giàng A Nhà, nguyên cán bộ thôn của xã Loóng Luông cũng luôn tìm cách tiếp tay cho gia đình.

Theo Tuyến Phan (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Vợ Tàng "Keangnam" xin lại nhà Hà Nội để cho con ăn học Vợ Tàng "Keangnam" xin lại nhà Hà Nội để cho con ăn học
Sang ngày xét xử thứ 3, các luật sư bào chữa cho các bị cáo đồng loạt “phản pháo” nhiều nội dung buộc tội. Trong phần tự bào chữa, vợ bị cáo...
An ninh Xã hội - Tàng "Keangnam" và bí mật về khoản tiền "khủng" Tàng "Keangnam" và bí mật về khoản tiền "khủng"
Sau hai ngày xét xử, chiều 9.12, vụ án trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") và đồng phạm đã kết thúc phần xét hỏi.
An ninh Xã hội - Anh vợ Tàng Keangnam liên tục phản cung Anh vợ Tàng Keangnam liên tục phản cung
Trong phiên tòa ngày 9.12, Giàng A Nhà (anh vợ Tráng A Tàng) liên tục phản cung, cho rằng không phạm tội mua bán 310 bánh heroin và hưởng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang