Bắt đôi nam nữ móc túi nhờ định vị của iPhone

Thứ Ba, ngày 23/02/2016 14:00 PM (GMT+7)

Ngày 23-2, Công an TP Thủ Dầu Một tạm giữ một đôi nam nữ là nghi can móc túi người đi lễ chùa Bà (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương)

rước đó, sáng 21-2, chị Hà Thị Múi (29 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) đi lễ chùa Bà thì bị móc túi, mất điện thoại iPhone. Chị Múi báo ngay cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Do điện thoại chị Múi có cài định vị nên “hiệp sĩ” biết điện thoại được đưa đến khách sạn Đ.Ph. ở phường Chánh Nghĩa, TP Thủ  Dầu Một. Khi “hiệp sĩ” đến khách sạn thì điện thoại bị kẻ cắp tắt nguồn nên anh Hải không biết ai là kẻ cắp.

Bắt đôi nam nữ móc túi nhờ định vị của iPhone - 1

Bà Mỹ thừa nhận mình đã móc túi lấy điện thoại Iphone của khách đi chùa Bà (Ảnh: Đội Phòng chống tội phạm Phú Hòa cung cấp)

Hôm sau, khi điện thoại hoạt động, tín hiệu định vị cho thấy điện thoại đã được di chuyển đến một khu trọ thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Anh Hải phân công 2 “hiệp sĩ” Hồ Duy Tân và Trần Phước Lộc đi Đồng Nai tìm hiểu và báo công an địa phương hỗ trợ. Qua trao đổi với chủ trọ, lực lựợng chức năng biết được người thuê phòng là Trần Văn Sơn (57 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Hoàn Mỹ (50 tuổi, ngụ TP HCM).

Bắt đôi nam nữ móc túi nhờ định vị của iPhone - 2

Khám xét phòng trọ của bà Mỹ phát hiện điện thoại Iphone của chị Múi và một điện thoại khác (Ảnh: Đội Phòng chống tội phạm Phú Hòa cung cấp)

Nghi ngờ Sơn và Mỹ là kẻ móc túi, trộm iPhone nên “hiệp sĩ” Hải đến khách sạn Đ.Ph để dò hỏi thì được biết Sơn và Mỹ vừa trả phòng trước đó 10 phút. “Hiệp sĩ” liền phân công rảo quanh tuyến đường gần khách sạn thì giữ được Sơn và Mỹ. Mỹ thừa nhận mình trực tiếp móc túi.

Khuya 22-2, Công an TP Thủ Dầu Một khám xét phòng trọ tại huyện Long Thành thì tìm thấy điện thoại của chị Múi và một điện thoại khác hiệu Sony.

Theo N.Phú (Người Lao động)
An ninh Xã hội - Liên tục bắt nhiều kẻ móc túi trên xe buýt Liên tục bắt nhiều kẻ móc túi trên xe buýt
Thời gian qua, tổ công tác Kế hoạch 142 (Công an TP. Hà Nội) đã bắt quả tang rất nhiều vụ trộm cắp, móc túi tại các bến xe buýt.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang