Bắt đàn anh bảo kê con nghiện ở “quận nhất” Hải Phòng

Thứ Hai, ngày 24/10/2016 20:00 PM (GMT+7)

Hùng bảo kê việc bán ma túy, đồng thời bán trực tiếp cho các con nghiện tại quận Hồng Bàng, được coi là quận nhất của Hải Phòng đã bị bắt vào ngày 21-10.

Bắt đàn anh bảo kê con nghiện ở “quận nhất” Hải Phòng - 1

Tại nơi ở của Hùng, có rất nhiều vũ khí được đối tượng chuẩn bị để đối phó với lực lượng chức năng

Công an Quận Hồng Bàng, Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa phá chuyên án bắt ổ nhóm đối tượng tàng trữ, buôn bán trái phép chất ma túy có tính chất manh động tại địa bàn quận.

Theo đó, người cầm đầu ổ nhóm phạm tội trên được xác định là Nguyễn Mạnh Hùng (tức Hùng Chọi). Hùng là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn (đã có 1 tiền án về hành vi Cố ý gây thương tích) nay chuyển sang hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Hùng hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt, có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với sự phát hiện, bắt giữ của lực lượng chức năng.

Ngoài việc điều khiển các nhóm đàn em hoạt động vệ tinh, Hùng bán ma túy trực tiếp tại nơi ở tại phường Quán Toan và khu vực giáp ranh.

Để đối phó với lực lượng chức năng, Hùng phân công đàn em canh gác ở cửa, bố trí Camera tại đầu ngõ và hành lang để giám sát tình hình bên ngoài. 

Hùng chỉ thực hiện giao dịch với khách hàng là các con nghiện quen biết hoặc được người quen giới thiệu. Trước khi thực hiện giao dịch, khách hàng phải được đàn em của Hùng trực tiếp kiểm tra, dẫn vào.

Từ ngoài ngõ vào đến địa điểm giao dịch, Hùng bố trí lắp 3 cửa sắt, nuôi 2 con chó dữ để đánh động khi có người lạ. Hơn nữa, trong nhà Hùng có tàng trữ nhiều dao, kiếm để sẵn sàng chống  trả lại lực lượng chức năng nếu bị phát hiện.

Bắt đàn anh bảo kê con nghiện ở “quận nhất” Hải Phòng - 2

Tang vật cơ quan chức năng  thu giữ tại nhà của Hùng Chọi

Hồi 10 giờ ngày 21-10-2016, lực lượng tham gia phá án đã bắt quả tang Nguyễn Mạnh Hùng đang bán trái phép chất ma túy cho 2 con nghiện tại nhà số 569 đường 5/3 Quán Toan, Hồng Bàng, HP; thu giữ tại chỗ 2 gói ma túy.

Khám xét khẩm cấp chỗ ở của Hùng, lực lượng phá án đã phát hiện và thu giữ thêm 21 gói ma túy (Heroine), 1 gói nilon chứa ma túy đá, 1 túi nilon chứa ma túy (Heroine), 2 bộ đồ sử dụng ma túy đá, 2 cân điện tử, 4 ống nhựa dùng để chia ma túy, 90 tờ giấy nhỏ dùng để gói ma túy, 300 túi nilon để đựng ma túy đá, 5 dao kiếm các loại, 2 bình xịt hơi cay và 1 dùi cui điện.

Tại cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng, Nguyễn Mạnh Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện, Công an quận Hồng Bàng đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Mạnh Hùng về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Hải Đường (Người lao động)
An ninh Xã hội - CSGT bị “dân anh chị” túm cổ áo, tấn công giữa đường CSGT bị “dân anh chị” túm cổ áo, tấn công giữa đường
Bị dừng xe vì lạng lách đánh võng, đối tượng xăm trổ liền lao vào tấn công lực lượng CSGT.
An ninh Xã hội - Công an tóm gọn một "đàn anh" ở Bảo Lộc Công an tóm gọn một "đàn anh" ở Bảo Lộc
Bảo là dân anh chị ở Bảo Lộc, đã có 6 tiền án về các tội gây rối trật tự công cộng, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và mua bán...
An ninh Xã hội - Đột kích 2 ổ cờ bạc của dân "anh chị" Hải Phòng Đột kích 2 ổ cờ bạc của dân "anh chị" Hải Phòng
Quá trình theo dõi, các trinh sát Công an TP.HCM đột kích vào hai ổ cờ bạc của dân anh chị Hải Phòng, bắt giữ 49 đối tượng cùng nhiều tang...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang