Bắt băng dàn cảnh trộm tài sản tại phố Tây

Thứ Hai, ngày 01/08/2016 06:46 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin TP Hồ Chí Minh

Cử một cô gái kết bạn qua mạng rồi hẹn gặp gỡ nạn nhân, băng nhóm dàn cảnh phục sẵn chờ nạn nhân sơ hở thì nhanh tay trộm tài sản.

Bắt băng dàn cảnh trộm tài sản tại phố Tây - 1

Nhóm dàn cảnh trộm tài sản

Ngày 1/8, Công an Q.1 (TPHCM) cho biết đang tạm giữ 4 đối tượng trong một băng nhóm chuyên dàn cảnh, trộm tài sản của du khách tại khu phố Tây Bùi Viện.

Trước đó vào rạng sáng 31/7, trên đường tuần tra, một tổ hình sự đặc nhiệm phát hiện Hoàng Ngọc Phú (27 tuổi) và Phạm Thành Tài (21 tuổi) điều khiển xe máy có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra hành chính, 2 đối tượng Phú và Tài lộ rõ nét mặt lo lắng, đồng thời không chứng minh được chiếc balô mang bên người là của mình. Qua đấu tranh, Phú khai nhận balô trên là tài sản mà nhóm này vừa dàn cảnh trộm được.

Cụ thể, ngay trước khi bị bắt, Phú đã nhờ vợ lên mạng xã hội làm quen với một du khách người Úc. Vờ có chuyện buồn, cô này hẹn nạn nhân ra khu vực công viên 23/9 để tâm sự rồi òa khóc nức nở. Khi “con mồi” sơ hở, bỏ balô xuống đất để an ủi “mỹ nhân”, Phú lẻn nhanh vào trộm tài sản và bỏ chạy.

Bắt băng dàn cảnh trộm tài sản tại phố Tây - 2

Tang vật thu giữ được

Từ lời khai của các đối tượng, cảnh sát bắt thêm 2 đối tượng trong băng nhóm là Đặng Lâm Phi và Phạm Duy Quang (cùng 30 tuổi). Nhóm này được xác định đã gây ra nhiều vụ, trong đó có vụ hành hung du khách để cướp điện thoại tại khu vực công viên 23/9 chỉ cách đây ít ngày.

Hiện công an đang truy tìm những đối tượng còn lại.

Theo Hiền Minh (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Bắt nhóm dàn cảnh, dụ phụ nữ tự lột vàng ở TPHCM Bắt nhóm dàn cảnh, dụ phụ nữ tự lột vàng ở TPHCM
Nhóm lừa đảo đã dùng những thủ đoạn tinh vi để dụ một phụ nữ lột hết vàng trên người.
An ninh Xã hội - Dàn cảnh đánh ghen cướp tài sản táo tợn Dàn cảnh đánh ghen cướp tài sản táo tợn
Phát hiện nam thanh niên đi một mình trong đêm, nhóm cướp đã dàn cảnh đánh ghen rồi dùng hung khí khống chế nạn nhân cướp tiền và điện...
An ninh Xã hội - Dàn cảnh cướp 10 lượng vàng để mua... ô tô Dàn cảnh cướp 10 lượng vàng để mua... ô tô
Dàn cảnh mua 10 lượng vàng và đề nghị giao tận nơi, đối tượng Minh dùng dao khống chế nhân viên tiệm vàng hòng cướp tài sản.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang