Bắt 4 đối tượng đưa 58 người vượt biên sang Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 03/03/2015 15:31 PM (GMT+7)

Nắm bắt được nhu cầu đi lao động của một số người dân địa phương, các đối tượng đã lôi kéo họ cùng vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Ngày 3.3, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) vừa phối hợp với Phòng An ninh điều tra (PA92 Công an tỉnh Hà Tĩnh) và Công an huyện Can Lộc bắt giữ quả tang 4 đối tượng về hành vi tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Bắt 4 đối tượng đưa 58 người vượt biên sang Trung Quốc - 1

Bốn đối tượng đưa người vượt biên trái phép bị bắt  

Trước đó, vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 2.3, tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, lực lượng Phòng PC45, PA92 và Công an huyện Can Lộc đã kiểm tra xe ô tô mang BKS 38B - 005.20 của nhà xe Minh Hà, ở TP Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra, PC45 bắt quả tang 3 đường dây do 4 đối tượng cầm đầu có hành vi tổ chức đưa 58 người vượt biên sang Trung Quốc trái phép gồm, Lê Văn Giang (23 tuổi, trú tại xã Kỳ Hợp - đưa 25 người đi), Nguyễn Tiến Tùng (45 tuổi, trú tại xã Kỳ Tây - đưa 15 người đi), Nguyễn Xuân Bắc (27 tuổi) và Hoàng Trọng Lĩnh (22 tuổi, đều trú tại xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đưa 18 người đi.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận, do có thời gian làm ăn, lao động tại Trung Quốc nên có quen biết với một số đối tượng ở bên kia biên giới. Trong thời gian qua, khi trở về địa phương biết được nhu cầu đi lao động các đối tượng này đã lôi kéo họ cùng vượt biên đi lao động bất hợp pháp.

Để được đưa sang Trung Quốc lao động, mỗi người phải đóng cho các đối tượng trên từ 6 đến 8 triệu đồng. Sau khi đã gom đủ 58 người, các đối tượng đã thuê xe khách chở ra Móng Cái (Quảng Ninh) chờ thời cơ vượt biên trái phép sang Trung quốc.

Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ trên 121 triệu đồng tiền mặt, trên 43.000 nhân dân tệ và một số tang vật liên quan, tiến hành điều tra xác minh làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng.

Video: Bắt 4 đối tượng đưa 58 người vượt biên sang Trung Quốc (Nguồn: ANTV)

Theo Hữu Anh (Danviet.vn)
ad zone of 24h
An ninh Xã hội - Vượt biên cùng... năm bánh heroin Vượt biên cùng... năm bánh heroin
Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh (khu vực biên giới Vàng Lầy, Trần Phú, TP Móng Cái) vừa phát hiện và bắt giữ Nguyễn Văn Xuyên cùng 5 bánh...
An ninh Xã hội - Chuyên án 813L bắt sát nhân vượt biên trốn nã Chuyên án 813L bắt sát nhân vượt biên trốn nã
Rơi vào bẫy "xua đuổi" của CA, Lực vội vã nhảy lầu từ tầng 3, trốn chạy từ TQ về VN.
An ninh Xã hội - Thủy thủ đưa "hàng nóng" vượt biển về VN Thủy thủ đưa "hàng nóng" vượt biển về VN
Bị phát hiện nhập vũ khí trái phép về nước, thủy thủ tàu viễn dương khai nhận mua số súng đạn này mang về nước tặng bạn bè, người thân làm...
ad zone of 24h
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang