Bắt 3 lâm tặc, thu giữ hơn 50 mét khối gỗ lậu

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 16:43 PM (GMT+7)

Chiều 16.11, ông Võ Sỹ Lâm - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện và bắt 3 lâm tặc, thu giữ gần 50m3 gỗ lậu tại vùng rừng phòng hộ đầu nguồn thuộc địa bàn bản Piêng Coọc, xã Mai Sơn (Tương Dương).

Được biết, sau một thời gian theo dõi và mật phục, ngày 15.11 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an Nghệ An phối hợp với lực lượng chức năng huyện Tương Dương đã bắt 3 lâm tặc đang vận chuyển gỗ lậu được xẻ từng tấm từ rừng phòng hộ đầu nguồn ra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu được 28 tấm gỗ săng vì.

Các đối tượng lâm tặc gồm: La Bốn Tưởng (SN 1984), Lữ Văn Hùng (SN 1974) và Lô Văn Thủy (SN 1989, đều thường trú tại xã Mai Sơn, Tương Dương).

Bắt 3 lâm tặc, thu giữ hơn 50 mét khối gỗ lậu - 1

Đối tượng Lữ Văn Hùng bên cạnh máy tời gỗ.

Sau khi bắt giữ các đối tượng và thu số lượng gỗ lậu nói trên, lực lượng chức năng tiếp tục đi sâu vào trong rừng phòng hộ đầu nguồn Tương Dương và phát hiện thêm nhiều tấm gỗ đã được cắt xẻ.

Tổng cộng số gỗ lậu bị thu giữ là gần 50m3.

“Chiều nay theo chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, các lực lượng như Kiểm lâm, Công an huyện và Ban quản lý rừng phòng hộ Tương Dương phải đi kiểm tra hiện trường, thống kế thiệt hại mà nhóm lâm tặc đã gây ra. Sau đó, báo cáo với huyện và Kiểm lâm tỉnh để có hướng xử lý tiếp theo”, ông Lâm cho biết thêm.

Theo Cảnh Thắng (danviet.vn)
Cảnh giác - Bắt giam một kiểm lâm viên dẫn đường cho xe gỗ lậu bỏ chạy Bắt giam một kiểm lâm viên dẫn đường cho xe gỗ lậu bỏ chạy
Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận vừa bắt tạm giam một kiểm lâm viên để điều tra hành vi nhận hối lộ.
An ninh Xã hội - 3 người phụ nữ nắm vận mệnh ông trùm gỗ lậu 3 người phụ nữ nắm vận mệnh ông trùm gỗ lậu
Người yêu đi lấy chồng, Thành "sói" lao vào con đường tội lỗi vì nỗi đau "không tiền" ...
An ninh Xã hội - Khởi tố vụ vận chuyển gỗ lậu, chống trả CA Khởi tố vụ vận chuyển gỗ lậu, chống trả CA
Ngày 16/7, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết đã tạm giữ chiếc xe tải chở gỗ lậu 79C 02010 và khởi tố vụ án chống...
Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà
Tăng cường sinh lý nam có nhiều cách như tập luyện thể thao, chế độ ăn uống, ... Nhưng bạn đừng bỏ qua cách đơn giản này!
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang