Vụ khám tiệm vàng tại Bình Thạnh: Trả lại 559 lượng vàng

Chủ Nhật, ngày 27/04/2014 08:03 AM (GMT+7)

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - chủ tiệm vàng trong "vụ bắt 100 đô, niêm phong triệu đô" đã bị sốc nặng và có dấu hiệu thần kinh hoảng loạn nên được người thân đưa vào bệnh viện.

Sau khi bị niêm phong 559 lượng vàng cùng nhiều thứ khác hôm 24.4 (giá trị quy đổi khoảng 1 triệu USD), bà Nguyễn Thị Thanh Mai, chủ tiệm vàng Hoàng Mai (384 Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, TPHCM) đã bị sốc nặng, có dấu hiệu thần kinh hoảng loạn và được người thân đưa vào bệnh viện.

Vụ khám tiệm vàng tại Bình Thạnh: Trả lại 559 lượng vàng - 1

Tiệm vàng Hoàng Mai. Ảnh Pháp luật TP.HCM

Hôm 24.4, tiệm vàng Hoàng Mai bị lực lượng công an thuộc Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an quận Bình Thạnh bắt quả tang khi giao dịch 100 USD với khách.

Việc khám xét diễn ra từ trưa đến đêm cùng ngày, cơ quan chức năng đã lập biên bản niêm phong 559 lượng vàng, tạm giữ 14 ngàn USD, một số tiền Thái Lan và những thiết bị có liên quan đến hệ thống camera an ninh của tiệm.

Trưa 24.4, bà Nguyễn Thị Thanh Mai - chủ tiệm vàng Hoàng Mai đã bị sốc nặng và có dấu hiệu thần kinh hoảng loạn. Người thân của bà Mai cho biết, bà đã được đưa đến một bệnh viện để khám và bệnh viện này đã yêu cầu bà phải nhập viện.

Theo nguồn tin của Dân Việt, trưa 24.4, lực lượng công an kinh tế quận Bình Thạnh đã khám xét toàn bộ 6 tầng lầu của căn nhà có tiệm vàng Hoàng Mai đang kinh doanh. Một lãnh đạo của Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an quận Bình Thạnh có mặt tại hiện trường khám xét đã chỉ đạo việc mang thùng carton thu giữ vàng rồi đưa đi niêm phong.

Chiều 26.4, lực lượng công an Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an quận Bình Thạnh đã tiến hành mở niêm phong, trả lại cho bà Nguyễn Thị Thanh Mai toàn bộ 559 lượng vàng đã thu giữ trước đó, chỉ còn tạm giữ 14 ngàn USD.

Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

Theo Linh Đan (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Vụ khám tiệm vàng tại Bình Thạnh: Chủ tiệm phản ứng Vụ khám tiệm vàng tại Bình Thạnh: Chủ tiệm phản ứng
"Việc chủ tịch UBND quận ra quyết định khám xét trước một ngày như trên là 'quá lạ lùng'.
An ninh Xã hội - CA khám tiệm vàng, tạm giữ 559 lượng, hàng ngàn ngoại tệ CA khám tiệm vàng, tạm giữ 559 lượng, hàng ngàn ngoại tệ
Khi người đàn ông đến bán 100 USD, trinh sát ập vào tiệm vàng, khám xét từ trưa tới đêm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang