Bạo hành giới và nỗi đau truyền kiếp

Thứ Tư, ngày 04/03/2015 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Phía sau bản án

Hiện nay, thực trạng bạo hành giới đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà trước hết là vi phạm đến quyền con người, đến tính mạng, tài chính của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Ở nước ta, theo điều tra quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ của tổng cục thống kê, thì 34% phụ nữ được hỏi bị ít nhất một hình thức bạo lực gia đình và 58 phụ nữ cho rằng, họ phải chịu nhất một trong 3 loại bạo lực thể chất, tình dục hoặc tinh thần trong cuộc đời.

Theo báo cáo của Bộ công an, thì cứ 2 đến 3 ngày lại có 1 người chết vì bạo lực gia đình và hàng năm có hàng trăm phụ nữ bị buôn bán, ép buộc làm nô lệ tình dục. Đó là những con số biết nói, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo hành đối với phụ nữ hiện nay.

Bạo lực giới làm ảnh hưởng đến sự an toàn, lành mạnh của cộng đồng, gây mất trật tự an toàn xã hội nghiêm trọng và để lại nhiều hệ lụy đau thương.

Về xã Hương Mạc, thuộc thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh), người dân vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ án chồng hắt xăng vào người vợ rồi châm lửa đốt xảy ra cách đây gần 2 năm. Đó là thời điểm người dân đang chuẩn bị đón Tết Qúy Tỵ 2013. Vụ án đã để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng khi kẻ vào tù, người mang thương tật suốt đời. Bố mẹ hai bên gia đình phải gánh chịu những nỗi đau tinh thần đến quặn thắt.

Phần 1

Phần 2

Phần cuối

Theo ANTV
An ninh Xã hội - Từ cô giáo tương lai thành kẻ gieo rắc “cái chết trắng” Từ cô giáo tương lai thành kẻ gieo rắc “cái chết trắng”
Mờ mắt trước những đồng tiền lớn kiếm được, Trung và Tâm đã lao vào buôn ma túy như con thiêu thân mà quên mất rằng, mình đang trực tiếp...
Video An ninh - Chuyện đời của người đàn ông từng chịu án oan Chuyện đời của người đàn ông từng chịu án oan
Ở xã Long Tân (Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), có một người đàn ông chưa một lần mang trong mình bất kỳ tiền án, tiền sự nào. Nhưng cuộc đời ông...
Phóng sự - Nỗi đau từ một vụ án mạng sau cuộc hôn nhân đổ vỡ Nỗi đau từ một vụ án mạng sau cuộc hôn nhân đổ vỡ
Khoảng 23h ngày 21/5/2014, tại xã Xuân Phú, (Thọ Xuân, Thanh Hóa), đã xảy ra vụ việc nghiêm trọng, khiến một nam thanh niên bị đâm gục ngay...
Video An ninh - Nỗi đau sau vụ lái xe ôm bị sát hại giữa cánh đồng Nỗi đau sau vụ lái xe ôm bị sát hại giữa cánh đồng
Để có tiền ăn chơi với bạn gái, Đạt đã đang tâm sát hại lái xe ôm, vứt xác xuống mương rồi cướp xe máy.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phía sau bản án
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang