Băng nhóm trộm cắp "chê" xe máy không có giấy tờ

Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 20:51 PM (GMT+7)

Ba đối tượng: Thiện, Quyền, Thảo khi trộm cắp xe máy và cạy cốp xe, nếu thấy "khổ chủ" không để giấy tờ thì bọn chúng "chê" không lấy.

Chiều 6.12, Công an huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết đã bắt được băng nhóm trộm cắp gồm 3 đối tượng, chuyên trộm cắp trên địa bàn liên huyện ở Quảng Ngãi.

Băng nhóm trộm cắp "chê" xe máy không có giấy tờ - 1

Ba đối tượng trong băng nhóm trộm cắp tại cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng Ba Tơ: Hai đối tượng Huỳnh Ngọc Thiện (22 tuổi) và Nguyễn Văn Thảo (22 tuổi) cùng ở thị trấn Ba Tơ, huyện Ba và đều đã có gia đình. Thiện mở cửa hàng sửa điện lạnh tại thị trấn Ba Tơ, còn đối tượng Thảo không có công việc ổn định. Tuy nhiên, cả hai cùng có điểm chung là nghiện game online.

Theo lời khai của 2 đối tượng này, trong quá trình lên mạng Internet chơi game đã quen biết với Lê Nguyễn Xuân Quyền (ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Qua trò chuyện biết Quyền đang thất nghiệp, nên Thảo và Thiện rủ Quyền ra Quảng Ngãi cùng đi ăn trộm để lấy tiền tiêu xài.

Theo đó, cùng với việc trộm cắp các tài sản như điện thoại di động, iPad, máy vi tính..., nhóm này còn "chôm" cả xe máy. Tuy nhiên, khi tiếp cận hoặc lấy xe máy xong và mở cốp, hộc xe ra kiểm tra, nếu thấy "khổ chủ" không để giấy tờ thì bọn chúng "chê" không lấy. Những xe máy có giấy tờ trộm được, bọn chúng mang đến tiệm cầm đồ cầm cố lấy tiền.

Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng: Thiện, Quyền, Thảo khai nhận đã gây ra 10 vụ trộm cắp trên địa bàn nhiều huyện ở Quảng Ngãi.

Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo luật định.

Theo Công Xuân (danviet.vn)
An ninh Xã hội - Triệt phá băng nhóm trộm chuyên đột nhập công sở Triệt phá băng nhóm trộm chuyên đột nhập công sở
Băng nhóm này chuyên đột nhập công sở, tổ chức xã hội, trường học để trộm thiết bị điện tử, máy vi tính…
An ninh Xã hội - Bắt nhóm trộm cắp táo tợn tông xe vào công an Bắt nhóm trộm cắp táo tợn tông xe vào công an
Bị phát hiện khi đang phá khóa 1 nhà dân ở Thanh Hóa, nhóm trộm cắp đã bất ngờ táo tợn tông xe vào công an làm 2 người bị thương.
An ninh Xã hội - Nhóm trộm cây sưa bạc tỉ trong bão sa lưới Nhóm trộm cây sưa bạc tỉ trong bão sa lưới
Nhóm người gây ra vụ trộm cây sưa hàng năm tuổi ở TP Thanh Hóa trong đêm xảy ra cơn bão số 6 ngày 7-8 vừa qua đã bị công an tóm gọn sau một...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang