Băng nhóm 9X chuyên dùng kiếm cướp tài sản

Thứ Hai, ngày 16/05/2016 09:26 AM (GMT+7)

Các nghi phạm dùng dao quắm và kiếm để đe dọa, cướp tài sản của những người đi chợ vào buổi sáng sớm. Đáng chú ý, trong nhóm này có nghi phạm mới chỉ 16 tuổi.

Ngày 15-5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết vừa triệt phá thành công một ổ nhóm cướp tài sản có thủ đoạn rất manh động trên địa bàn.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đào Xuân Hải (28 tuổi), Phạm Bá Tuyến (17 tuổi), Nguyễn Đình Tuyền (19 tuổi), Nguyễn Xuân Hiệp (16 tuổi), Phạm Văn Tuyển (17 tuổi), Khúc Duy Ngọc (28 tuổi, cùng trú tại huyện Kiến Xương, Thái Bình) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Băng nhóm 9X chuyên dùng kiếm cướp tài sản - 1

Các nghi phạm trong ổ nhóm cướp tài sản tại cơ quan Công an

Thời gian qua, Công an tỉnh Thái Bình liên tiếp nhận được thông tin về các vụ cướp xảy ra tại một số tuyến giao thông trên địa bàn huyện Kiến Xương. Nạn nhân của các vụ việc đều là những người dân đi chợ bằng xe mô tô vào lúc trời chưa sáng rõ.

Trước sự liều lĩnh và manh động của các nghi phạm, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) – Công an tỉnh Thái Bình đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương rà soát nghi phạm nghi vấn để truy bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 7-5, lực lượng Công an đã bắt được các nghi phạm nêu trên.

Băng nhóm 9X chuyên dùng kiếm cướp tài sản - 2

Tang vật vụ án bị Công an thu giữ. Ảnh: Công an tỉnh Thái Bình

Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh ban đầu, các nghi phạm khai nhận đã dùng dao quắm và kiếm đe dọa, gây ra 4 vụ cướp tài sản của người đi đường. Tất cả số tài sản cướp được chúng đều dùng để tiêu xài và “nướng” vào game. 

Thông qua vụ án này, Công an tỉnh Thái Bình khuyến cáo người dân tham gia giao thông, đặc biệt là vào thời điểm ban đêm hoặc khi trời chưa sáng rõ cần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự phòng, tự bảo vệ tính mạng và tài sản của mình. Khi xảy ra vụ việc, cần nhanh chóng thông tin cho cơ quan Công an nơi gần nhất để điều tra làm rõ.

Theo Tuyến Phan (Pháp luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Bắt nóng nhóm 9X dùng mã tấu chém… nhầm người Bắt nóng nhóm 9X dùng mã tấu chém… nhầm người
Để giải quyết mâu thuẫn, 2 nhóm thanh niên đã hẹn nhau lên facebook bàn địa điểm “giải quyết”. Tuy nhiên, một trong 2 nhóm đó đã bị bắt nóng...
Tin pháp luật - Hai nữ quái 9X cướp giật trắng trợn trên phố Hai nữ quái 9X cướp giật trắng trợn trên phố
Thương tăng ga áp sát người phụ nữ, tay phải cầm lái, tay trái giật chiếc điện thoại.
An ninh Xã hội - Bắt "siêu trộm" 9X một mình "nhảy"... 22 xe máy Bắt "siêu trộm" 9X một mình "nhảy"... 22 xe máy
6 chiếc xe này đều là xe đã được người dân thông báo bị mất cắp, tổng giá trị lên đến hơn 100 triệu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang