Băng mafia khét tiếng nhất nước Ý bị cảnh sát tiêu diệt

Thứ Năm, ngày 29/01/2015 14:59 PM (GMT+7)

Cảnh sát Ý hôm qua (28.1) vừa bắt giữ hơn 160 người bị cho là thành viên của một nhóm mafia và tịch thu hàng triệu USD trong chiến dịch trấn áp quy mô nhắm vào các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Băng mafia khét tiếng nhất nước Ý bị cảnh sát tiêu diệt - 1

 

Cảnh sát Ý bất ngờ đột kích bắt giữ các thành viên của băng mafia Ndrangheta khét tiếng nhất nước này.

Ông Franco Roberti, Trưởng công tố viên chống các băng nhóm mafia của Ý phát biểu trước với báo giới tại Bologna ca ngợi chiến dịch trấn áp băng mafia của gia tộc 'Ndrangheta là một cú giáng "mang tính lịch sử và chưa từng có" nhắm vào một nhóm bị nghi là đứng đằng sau phần lớn hoạt động buôn lậu ma túy tại châu Âu.

 

"Đây là một tổ chức tội phạm rất nguy hiểm và bám rễ rất sâu", ông Roberti mô tả về 'Ndrangheta, một gia tộc tội phạm có tổ chức ở Calabria thuộc miền nam nước Ý.

Giới chức trách Ý cho hay, băng nhóm này đã bắt rễ sâu trong cộng đồng doanh nghiệp ở khu vực giàu có thuộc miền bắc Ý.

Với tài sản trị giá hàng tỉ USD nhờ buôn lậu ma túy, 'Ndrangheta đã trở thành tổ chức tội phạm hùng mạnh nhất  Ý, vượt qua cả nhóm Cosa Nostra ở Sicily và Camorra ở Naples.

Tuần trước, cảnh sát Ý đã bắt giữ khoảng 30 người ở Rome có liên hệ với nhóm này. Hàng chục người khác đã bị bắt giữ ở trong và xung quanh thành phố Milan trong tháng 11 năm ngoái.

Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang