Băng giang hồ Hải Phòng đánh đập người giữa Sài Gòn

Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 09:54 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hải Phòng

Vay tiền của băng giang hồ Hải Phòng nhưng đến ngày không trả được, một bảo vệ đã bị băng này bắt về đánh đập dã man.

Ngày 1-7, Cơ quan CSĐT Công an quận 10-TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật” gồm: Lê Ngọc Châu (SN 1983), Hồ Đức Khánh (SN 1982) và Nguyễn Hồng Giang (SN 1984, tất cả đều ngụ Hải Phòng).

Giang ho Hai Phong danh nguoi, giang ho, giang ho hai phong, giang ho hai phong, sai gon, giang ho hai phong o sai gon, tin tuc an ninh xa hoi, tin tức việt nam, tin viet nam, tin trong ngày, tin tức 24h, tin tức, tin an ninh, tin tức 24h, tin tức 24h, tin tức trong ngày - 1

Lê Ngọc Châu là kẻ đã chỉ đạo đánh đập nạn nhân

Theo điều tra ban đầu, anh Nguyễn Minh Phục (SN 1990, ngụ quận 8, TPHCM) biết được thông tin cho vay tiên từ tờ rơi nên đã liên hệ Châu và đến Công ty Nam Minh (quận 10, TPHCM) để vay tiền. Từ tháng 3-2016, anh Phục vay nhiều lần từ 3 triệu đến 5 triệu đồng, sau cùng vay 15 triệu đồng.

Giang hồ Hải Phòng đánh người - Băng đảng đánh người ở Sài Gòn - 2

Băng giang hồ Hải Phòng đánh đập người giữa Sài Gòn - 3

Hai đồng phạm của Châu tham gia bắt, giữ người

Hình thức vay 15 triệu mỗi ngày anh đóng 450.000 đồng trong vòng 40 ngày. Anh Phục góp được 10 ngày sau đó không có khả năng thanh toán. Trưa 28-6, anh đang làm nhiệm vụ bảo vệ ở KDC Trung Sơn (Bình Chánh) thì bất ngờ bị Châu và 2 thanh niên khác đến khống chế, áp giải bằng xe máy về quận 10 đánh đập, tra khảo. Người dân xung quanh nghe tiếng anh Phục kêu la nên gọi điện báo công an.

Công ty Nam Minh do Châu điều hành và dưới Châu là một số đàn em có nhiệm vụ chuyên phát tờ rơi, thu tiền từ người vay. Châu thừa nhận hoạt động chính là cho vay tiền núp bóng hình thức hợp đồng thuê xe. Sau khi nhận hộ khẩu, CMND từ người vay Châu sẽ cử đàn em đi xác minh. Tùy điều kiện mà Châu cho vay từ 3 đến 40 triệu đồng.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Nhiều người sập bẫy vay nặng lãi của giang hồ Hải Phòng Nhiều người sập bẫy vay nặng lãi của giang hồ Hải Phòng
Vay tiền không thế chấp, hàng trăm người dân đã “sập bẫy” cho vay nặng lãi của giang hồ Hải Phòng.
Tin pháp luật - Giang hồ Hải phòng đi đòi nợ gây náo loạn Sài Gòn Giang hồ Hải phòng đi đòi nợ gây náo loạn Sài Gòn
Một nhóm giang hồ được cho là đến từ Hải Phòng kéo đi đòi nợ thuê, sau đó đánh nhau với một nhóm người khác gây náo loạn đường phố TP HCM.
An ninh Xã hội - Bắt băng giang hồ Hải Phòng cùng kho súng đạn Bắt băng giang hồ Hải Phòng cùng kho súng đạn
Từ Hải Phòng, Tùng "lò gạch" cùng đàn em vào Sài Gòn lập nghiệp bằng nghề cho vay nặng lãi và chuyên sử dụng dao, kiếm, mã tấu, súng… để đi...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hải Phòng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang