Băng cướp toàn con nghiện chuyên "săn mồi" trong đêm

Chủ Nhật, ngày 23/10/2016 15:06 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Bốn đối tượng nghiện ngập, không nghề nghiệp... chuyên nhằm vào đêm khuya, phục sẵn ở những nơi vắng vẻ chờ “con mồi” đi qua là xông ra, dùng vũ khí cướp tài sản.

Băng cướp toàn con nghiện chuyên "săn mồi" trong đêm - 1

Các đối tượng bị bắt

Ngày 22/10, công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Quảng Văn Mạo (SN 1982), Quảng Văn Hải (SN 1981), Quảng Văn Sá (SN 1987) và Mạc Văn Cường (SN 1992), đều trú tại bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ( giáp huyện Tương Dương) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Riêng đối tượng Mạc Văn Cường đang bỏ trốn.

Trước đó, liên tiếp trong các ngày 5, 6, 7 tháng 9, công an huyện Tương Dương nhận được tin báo của các nạn nhân bị cướp giữa đêm khuya khi đi qua địa bàn huyện.

Sau một thời gian trinh sát, bằng biện pháp nghiệp vụ, công an huyện Tương Dương đã có đầy đủ hồ sơ về băng cướp này. Đây là các con nghiện có trong hồ sơ quản lý của huyện Kỳ Sơn. 

Thủ đoạn của băng này là nhằm vào đêm khuya, phục sẵn ở những nơi vắng vẻ khi có “con mồi” đi qua là xông ra dùng vũ khí để cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận sau khi thực hiện một vụ cướp lúc 12h ngày 5/9 thì đến 23h cùng ngày, chúng phục kích ở bản Pủng, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương để chặn xe ôtô cướp tài sản. 

Đến 0h ngày 6/9, khi thấy xe bán tải của anh Nguyễn Văn Mùng đi qua, Mạo cầm đèn pin nháy nháy rồi cầm súng chặn đầu. Các đối tượng còn lại nhảy lên ca bin lục soát, yêu cầu lái xe phải nộp tiền. Thấy bọn chúng hung dữ, anh Hùng đành lục hết túi quần, áo đưa cho chúng 300 nghìn đồng. 

Đêm 7/9, khi chúng đang thực hiện vụ cướp thì bị CSĐT bắt giữ.

Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố các bị can về hành vi “Cướp tài sản”, và truy bắt đối tượng Mạc Văn Cường đang bỏ trốn.

Theo Hà Hồng Tuyến (Tiền phong)
An ninh Xã hội - Bị cướp đạp ngã vì... tiền thò ra khỏi túi quần Bị cướp đạp ngã vì... tiền thò ra khỏi túi quần
Thấy “con mồi” có tiền bên túi quần thò ra ngoài, nghi can liền ép sát rồi ra tay cướp giật.
An ninh Xã hội - Phút kinh hoàng của lái xe ôm bị cặp tình nhân cướp trong đêm Phút kinh hoàng của lái xe ôm bị cặp tình nhân cướp trong đêm
“Đến giờ ngồi đây tôi vẫn còn sợ. Cứ nghĩ lại cảnh chở hai tên cướp đi cả đêm quãng đường gần 100km mà thấy ớn lạnh”.
An ninh Xã hội - Đi làm ruộng bị dí dao cướp dây chuyền vàng Đi làm ruộng bị dí dao cướp dây chuyền vàng
Chị H lúi húi làm cỏ ruộng để dây chuyền vàng lòi ra ngoài cổ. Đúng lúc này có một đối tượng rón rén đi tới bất ngờ rút dao dí vào cổ đòi...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang