Băng chặt tay cướp iPhone lĩnh án

Thứ Bảy, ngày 10/08/2013 08:30 AM (GMT+7)

Ngày 9/8, TAND quận 8, Tp.HCM trong phiên xử lưu động đã tuyên phạt Đào Chính Đại (SN 1986, ngụ quận 1) 13 năm tù, Trần Minh Tuấn (SN 1996, ngụ quận 10) 8 năm tù và Nguyễn Hữu Long (SN 1997, ngụ quận Tân Bình) 5 năm tù cùng về tội cướp tài sản.

Theo cáo trạng, sau khi mãn hạn tù, Đại quay về con đường nghiện ngập nên nảy sinh ý định tìm những người có tài sản để cướp. Đối tượng bị nhắm đến là phụ nữ, người đi đường có tài sản hoặc những người không có phương tiện đuổi theo chúng.

Băng chặt tay cướp iPhone lĩnh án - 1

Đào Chính Đại (áo xanh) bị mức án cao nhất. Ảnh trái: Bị cáo Long

Theo kế hoạch, tài sản sau khi cướp được sẽ được chia làm 3 phần trong đó Đại sẽ được chia nhiều hơn do y “đứng mũi chịu sào” và chủ mưu vụ cướp.

Băng chặt tay cướp iPhone lĩnh án - 2

Bị cáo Tuấn tại nhà tạm giữ Công an quận 8.

Tối 14/12/2012, Đại chở Tuấn và Long lưu thông trên đường Tạ Quang Bửu (phường 5, quận 8) thì phát hiện anh Bùi Như Đào (SN 1991, quê Thanh Hóa) đang cầm điện thoại iPhone nên Đại dừng xe, bước xuống chặt rớt tay anh Đào.

Ngay lập tức, Long nhào đến lượm điện thoại rồi cả bọn bỏ chạy. Đại và Long bị bắt sau đó, riêng Tuấn bỏ trốn đến tháng 5/2013 bị sa lưới.

Theo Ph. Dũng (Người Lao Động)
An ninh Xã hội - Bắt 2 tên chặt gần lìa tay người, cướp iphone Bắt 2 tên chặt gần lìa tay người, cướp iphone
Ngày 11/1, Công an quận 8 – TPHCM xác nhận đã bắt được hai tên trong băng cướp dùng mã tấu chặt gần như đứt cánh tay người dân để lấy iphone...
An ninh Xã hội - Bắt kẻ còn lại của băng chặt tay cướp iPhone Bắt kẻ còn lại của băng chặt tay cướp iPhone
Sau gần 5 tháng lẩn trốn, đối tượng cung cấp mã tấu cho băng chặt tay nạn nhân cướp iphone đã sa lưới công an trong một lần về thăm nhà.
An ninh Xã hội - Đề nghị truy tố băng chặt tay, cướp iPhone Đề nghị truy tố băng chặt tay, cướp iPhone
Sau khi bắt đối tượng còn lại trong băng chặt tay cướp iphone, cơ quan điều tra gấp rút hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát, đề nghị truy tố...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang