Bán nhiều phụ nữ Việt vào nhà thổ Malaysia

Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 11:29 AM (GMT+7)

Bị lừa sang Malaysia làm việc lương cao, nhiều phụ nữ mới tá hỏa vì bị đưa vào nhà thổ, ép bán dâm.

Ngày 24/10, Thượng tá Trương Văn Nam, Trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP.Cần Thơ, cho biết vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam Lâm Thị Ký (49 tuổi, ngụ phường Thới Long, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) về tội mua bán người.

Khoảng tháng 7/2013, PC45 tiếp nhận nhiều đơn trình báo của các cô gái trẻ tố cáo bị Lâm Thị Ký lừa bán sang Malaysia ép vào nhà thổ bán dâm. Qua xác minh điều tra, tháng 4/2013, Lâm Thị Ký có người bạn lấy chồng ở Malaysia về thăm nhà. Người này nhiều lần nói chuyện với Ký, có người quen ở Malaysia cần tuyển những cô gái trẻ làm tiếp viên phục vụ, rồi cho số điện thoại trao đổi, bàn bạc cụ thể.

Ký gọi cho Đèo (chưa rõ lai lịch, đang ở Malaysia), thoả thuận việc lừa phụ nữ sang Malaysia bán dâm. Theo đó, mỗi trường hợp đưa sang thành công, Ký hưởng từ 1 - 2 triệu đồng, tuỳ theo nhan sắc của nạn nhân. Qua điện thoại, Đèo dặn Ký không được nói với nạn nhân sang Malaysia làm gái bán dâm, mà nói qua làm nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn với mức lương cao. Toàn bộ chi phí đi lại, vé máy bay, ăn ở sẽ do bên “tuyển dụng” chi trả.

Biết nhiều phụ nữ ngụ cùng địa phương không có việc làm ổn định, thu nhập thấp, Ký dùng lời lẽ ngon ngọt nói sang Malaysia làm tiếp viên với mức lương 30 - 35 triệu đồng/tháng. Với chiêu bài trên, trong vòng chưa đầy 1 tuần, Ký lừa được 3 phụ nữ ở P.Trường Lạc (quận Ô Môn) đưa lên sân bay Tân Sơn Nhất để sang Malaysia.

Khi qua đến nơi, các chị em mới tá hỏa vì bị đưa vào nhà thổ, ép bán dâm. Nếu không đồng ý thì phải trả lại số tiền 25 triệu đồng, gồm chi phí đi lại, vé máy bay, ăn ở… mới được về nước.

Theo trình bày của chị D. và T. (2 nạn nhân bị Ký lừa bán), khi qua đến Malaysia cả 2 ngỡ ngàng khi nghe đồng bọn của Ký nói đã bị người phụ nữ cùng quê bán với giá 30 triệu đồng/người. Chủ nhà thổ buộc các cô phải bán dâm đến khi nào trừ hết số tiền nói trên. Sau những ngày sống tủi nhục, các nạn nhân mới trở về được Việt Nam, đến cơ quan công an trình báo.

Thượng tá Trương Văn Nam cho biết nhiều nạn nhân vì muốn kiếm tiền phụ giúp gia đình nên bị sập bẫy của những kẻ buôn người. Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án và truy xét các đối tượng có liên quan.

Theo Đình Đình (Tri Thức Trực Tuyến)
An ninh Xã hội - Bán cả em họ sang TQ làm gái mại dâm Bán cả em họ sang TQ làm gái mại dâm
Khi được giải cứu, các cô gái vẫn ngỡ ngàng, không biết bị lừa làm gái mại dâm.
An ninh Xã hội - Xếp hàng trong nhà nghỉ chờ... gái mại dâm Xếp hàng trong nhà nghỉ chờ... gái mại dâm
Phòng ốc khá sạch sẽ, nhân viên “nhiệt tình” và giá rẻ là điều khiến “ổ mại dâm” - nhà nghỉ Thúy Mai – hút khách.
An ninh Xã hội - Tuyển NV trên báo để tìm gái mại dâm Tuyển NV trên báo để tìm gái mại dâm
Để có thêm "nguồn hàng", tú bà rao trên báo tuyển... "nhân viên phục vụ bàn".
An ninh Xã hội - Thân phận gái mại dâm nơi đất khách Thân phận gái mại dâm nơi đất khách
Malaysia theo đạo Hồi nên gái mại dâm không có người bản địa mà ở nước khác tới.
Chiêu thức "bỏ bùa" của người chồng khiến vợ thích thú Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức "bỏ bùa" của người chồng khiến vợ thích thú
Nhiều nam giới đã dùng cách này để thể hiện khả năng của mình trong chuyện phòng the
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang