Bà trùm "lâm tặc" dữ dằn ở Ninh Thuận

Thứ Tư, ngày 09/03/2016 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Ninh Thuận

Một nữ "lâm tặc" cùng đồng bọn đánh trọng thương, đập phá tài sản của lực lượng bảo vệ rừng và ngang nhiên chứa gỗ lậu nhưng vẫn nhởn nhơ, thách thức pháp luật.

Ngày 9-3, Sở NN-PTNT Ninh Thuận đã báo cáo khẩn cấp, đề nghị Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng công an nhanh chóng xử lý một số lâm tậc đánh gây thương tích lực lượng bảo vệ rừng.

Theo ông Trịnh Minh Hoàng, Giám đốc Sở NN-PTNT Ninh Thuận, mặc dù vụ hành hung xảy ra hơn 1 tuần nhưng số lâm tặc nói trên vẫn nhởn nhơ, thậm chí có thái độ thách thức cơ quan chức năng.

Vụ việc xảy ra vào khuya ngày 1-3, tại vùng rừng Ma Lâm (huộc xã Phước Tân, huyện Bác Ái). Thời điểm này Tổ cộng đồng bảo vệ rừng phát hiện có 3 xe mô tô vận chuyển than trái phép nên điện báo cho lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Tân Tiến cử 4 cán bộ phối hợp bắt giữ.

Nhóm "lâm tặc" do bà Phan Thị Ba cầm đầu và một số người khác chống trả quyết liệt, đánh lại lực lượng chức năng để tẩu thoát, bỏ lại 6 bao than.

Bà trùm "lâm tặc" dữ dằn ở Ninh Thuận - 1

Lực lượng chức năng huyện Bác Ái thường xuyên tuần tra, thu giữ gỗ lậu ở các vùng rừng

Hơn 1 giờ sau, số lâm tặc nói trên kéo thêm người quay trở lại, dùng cây, gậy, đá tấn công, gây thương tích cho 11 người của Tổ cộng đồng bảo vệ rừng. Trong đó, có 2 người bị thương nặng phải cấp cứu, điều trị tại bệnh viện huyện, 9 người bị thương nhẹ.

Nhóm "lâm tặc" này còn đập phá tài sản tại nhà riêng của những người bảo vệ rừng, phá nát chốt bảo vệ rừng. Sau đó, các đối tượng kéo về nhà riêng của bà Phan Thị Ba tại thôn Ma Lâm (Phước Tân - Bác Ái).

Chưa dừng lại ở hành vi càn quấy, manh động nói trên, sáng 2-3, bà Phan Thị Ba cùng chồng và một số thanh niên tiếp tục kéo đến nhà riêng của ông Pi Năng Xuyến (Trưởng thôn Ma Lâm, tổ trưởng Tổ cộng đồng bảo vệ rừng Ma Lâm), đánh gây thương tích  nặng cho ông Xuyến.

Khi lực lượng bảo vệ rừng của Công ty Tân Tiến và xã đội Phước Tân can thiệp, nhóm côn đồ mới bỏ về.

Trước sự càn quấy của bà Ba, sáng 5-3, các lực lượng chức năng khi tuần tra dã phát hiện tại chòi rẫy của bà Phan Thị Ba nhiều gỗ lậu với số lượng 4,75 m3 gỗ xẻ thành phẩm. Cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ.

Ông Trịnh Minh Hoàng cho rằng với những hành vi vừa nêu của vợ chồng bà Ba và các đối tượng tham gia đánh người, lẽ ra Công an huyện Bác Ái phải nhanh chóng xử lý, không thể để số "lâm tặc" này nhởn nhơ, thách thức pháp luật, gây lo sợ cho những người tham gia bảo vệ rừng ở địa phương.

Theo L.Trường (Người lao động)
An ninh Xã hội - Lâm tặc cầm chân công an cho đồng bọn tẩu thoát Lâm tặc cầm chân công an cho đồng bọn tẩu thoát
Công an huyện Phước Sơn (Quảng Nam) vừa ra quyết định khởi tố Hồ Văn Thừa (SN 1994, trú TT. Khâm Đức) về hành vi Chống người thi hành công...
An ninh Xã hội - Vụ bắt 50m3 gỗ: Phó Công an xã "tiếp tay" lâm tặc Vụ bắt 50m3 gỗ: Phó Công an xã "tiếp tay" lâm tặc
Sáng 17.11, ông Lô Văn Quang - Chủ tịch UBND xã Mai Sơn, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, liên quan vụ việc phá rừng đầu nguồn ở huyện...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ninh Thuận
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang