Ảnh: Xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" từ trại tạm giam

Thứ Ba, ngày 08/12/2015 10:01 AM (GMT+7)

Sáng nay (8.12), TAND tỉnh Bắc Ninh bắt đầu phiên tòa sơ thẩm xét xử trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") và 11 bị cáo trong đường dây ma túy "khủng".

Phiên tòa xét xử vụ án trùm ma túy Tàng Keangnam và đồng phạm được tổ chức trong Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh, dự kiến kéo dài 4 ngày (8-11.12).

Trong buổi sáng nay, Hội đồng xét xử tiến hành kiểm tra căn cước các bị cáo và những người tham gia tố tụng. Tiếp đến đại diện Viện KS đọc bản cáo trạng truy tố các bị cáo trong đường dây ma túy Tàng Keangnam.

Theo cáo trạng vụ án Tàng "Keangnam" và đồng phạm của Viện KSND Tối cao: Trước khi bị bắt, Tàng "Keangnam" cùng đồng phạm hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ. Tàng mua heroin của hai người Mông quốc tịch Lào, Thái Lan; rồi tập kết tại nhà Tráng A Chư (bố của Tàng) để sau đó bán cho Lương Thị Thảo.

Ngày 26.7.2013, khi Tàng cùng vợ là Giàng Thị Sua và một đối tượng đang vận chuyển 265 bánh heroin trên xe ô tô đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang. Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng đã xác định, Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).

Ra tòa cùng với trùm ma túy Tàng "Keangnam" có những người trong gia đình như vợ bị cáo là Giàng Thị Sua, bố bị cáo là Tráng A Chư, em vợ Giàng A Nhà... Hai bị can là Giàng A Đua (bố vợ Tàng) và Tráng A Lầu (anh Tàng) đang bỏ trốn.

PV ghi nhận những hình ảnh phiên xử vụ án Tàng "Keangnam" tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh sáng nay:

Ảnh: Xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" từ trại tạm giam - 1

Do là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên HĐXX gồm 2 người, 2 thẩm phán và 3 hội thẩm nhân dân.

Ảnh: Xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" từ trại tạm giam - 2

Bị cáo Tráng A Tàng.

Ảnh: Xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" từ trại tạm giam - 3

Bị cáo Lương Thị Thảo, bạn hàng lâu năm của Tàng và là người tố giác Tàng.

Ảnh: Xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" từ trại tạm giam - 4

Bị cáo Giàng Thị Sua (vợ Tàng).

Ảnh: Xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" từ trại tạm giam - 5

Có rất đông luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ án.

Ảnh: Xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" từ trại tạm giam - 6

Người nhà của các bị cáo từ Sơn La về Bắc Ninh tham dự phiên tòa.

Theo Lương Kết (danviet.vn)
An ninh Xã hội - Ngày 8/12: Tái xử sơ thẩm vụ Tàng Keangnam và đồng bọn Ngày 8/12: Tái xử sơ thẩm vụ Tàng Keangnam và đồng bọn
Ngày, 8/12, TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ tái xét xử sơ thẩm trùm ma túy Tàng Keangnam và đồng bọn.
Hồ sơ vụ án - Tòa trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ trùm ma túy Tàng "Keangnam" Tòa trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ trùm ma túy Tàng "Keangnam"
Sau hai ngày rưỡi xét xử, sáng 6.8, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng...
An ninh Xã hội - Ai đã tố giác trùm ma túy Tàng "Keangnam"? Ai đã tố giác trùm ma túy Tàng "Keangnam"?
Người tố giác trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") chính là một người bạn hàng thân thuộc lâu năm của đối tượng.
An ninh Xã hội - Hoãn xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" vì thiếu luật sư Hoãn xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" vì thiếu luật sư
Theo dự kiến, ngày mai (30.6), TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Tàng "Keangnam" cùng 11 đồng phạm về tội “Mua bán, vận...
An ninh Xã hội - Truy tố Tàng "Keangnam" mua bán 1.791 bánh heroin Truy tố Tàng "Keangnam" mua bán 1.791 bánh heroin
Cáo trạng truy tố Tráng A Tàng (Tàng “Keangnam”) và vợ Giàng Thị Sua cùng 9 đồng phạm xác định “ông trùm” này đã cầm đầu đường dây mua bán...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang