Anh em trùm xã hội đen trong khu ổ chuột (Kỳ 5)

Thứ Tư, ngày 15/01/2014 04:00 AM (GMT+7)

Nhắc tới Luân Đôn, giới xã hội đen luôn nhắc tới anh em Kray như một huyền thoại.

Anh em Kray sau những những tháng ngày thay nhau ngồi tù dường như không còn chung nhau chí hướng làm ăn. Mỗi người đều chọn cho mình một cách sống riêng, hoàn toàn khác biệt.

Reggie hướng mình với cuộc sống gia đình và dành tình yêu cho cô gái trẻ 16 tuổi, France Shea.

Roonie ghét phụ nữ, trừ mẹ mình và dì Rose nên coi France Shea là mối đe dọa lớn trong mối quan hệ của mình với anh trai Reggie và luôn gây khó dễ cho hai người. Reggie một mực bảo vệ Shea và xác định sẽ cưới cô.

Reggie cầu hôn Shea vào mùa thu năm 1961, nhưng bị cô từ chối, Shea cảm thấy mình còn quá trẻ để kết hôn.

Bị từ chối, Reggie lao mình vào với công việc để quên đi chuyện buồn. Đến cuối năm 1962, doanh thu của băng nhóm Kray đã tăng gấp đôi so với năm trước đó nhờ công lớn của Reggie.

Anh em Kray đã có trong tay những câu lạc bộ danh tiếng nhất Luân Đôn và một danh sách dài vô tận những doanh nghiệp, những cửa hàng lớn bé nằm trong sự bảo kê của họ.

Nhắc tới Luân Đôn, giới xã hội đen luôn nhắc tới anh em Kray.

Đại diện các băng nhóm mafia của Mỹ, Pháp và Corsica…hoạt động trên địa bàn Luân Đôn đã sớm liên hệ với anh em Kray để chắc chắn có được phạm vi hoạt động riêng của mình trong sự cho phép của băng nhóm.

Anh em Kray bắt đầu muốn thống trị giới tội phạm ở West End, Luân Đôn. Trong tay họ đã có một danh sách các quan chức cấp cao trong ngành cảnh sát để thuận lợi cho việc hoạt động.

Ronnie và Reggie đã trở thành “huyền thoại” trong giới xã hội đen ở Luân Đôn.

Cùng với sự thành công của anh em Kray, danh tiếng của Leslie Payne cũng được nhiều người nhắc tới. Leslie được toàn quyền quyết định những chuyện quan trong trong băng nhóm và nắm vai trò quản lý chính.

Để hạn chế sự chú ý của giới chức trách, băng nhóm Kray trên danh nghĩa cũng mở những doanh nghiệp riêng, có cơ sở, nguồn vốn và tài khoản ngân hàng để bắt đầu hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên những doanh nghiệp này nhanh chóng bị đóng cửa để lại các hóa đơn ghi nợ lên đến hàng trăm nghìn đôla.

Người quản lý của các doanh nghiệp này bị bắt và chịu án tù nhiều năm sau khi ông nhận mọi trách nhiệm về mình. Đổi lại, một số tiền lên tới 100 nghìn bảng Anh đã được anh em Kray gửi vào tài khoản của ông tại Thụy Sĩ.

Ronnie có được mối quan hệ tốt đẹp với Ernest Shinwell, con trai một chính trị gia nổi tiếng của Đảng Lao động. Ernest Shinwell đã hỗ trợ băng nhóm rất nhiều trong hoạt động kinh doanh và giải quyết các rắc rối.

Anh em trùm xã hội đen trong khu ổ chuột (Kỳ 5) - 1

Reggie Kray và Frances Shea trong ngày cưới

Trong một phi vụ làm ăn do Leslie Payne trực tiếp chỉ đạo, Leslie đã gặp phải rắc rối lớn và bị bắt giữ ngay tại Nigeria. Anh em Kray đã đứng ra bảo lãnh và đưa Lisle quay lại Anh.

Hai  anh em vô cùng thất vọng vì điều này, họ cảm thấy bị phản bội.

Ronnie trở nên nóng giận và xu hướng quyết định bạo lực hơn sau vụ việc. Xung đột thường xuyên xảy ra. Một hình phạt vô cùng nặng được Ronnie đề ra để trừng trị cho những kẻ phản bội và chống lại băng nhóm đó là thiến họ. Rất nhiều người phản đối quyết định này, trong đó có Reggie.

Cuối năm 1963, nợ và các khoản phải trả của một số câu lạc bộ quá lớn, khiến cho anh em Kray phải đóng cửa một vài câu lạc bộ để tập chung hơn vào những vào nhiều dự án kinh doanh.

Ngày 16/7/1964, trên một tờ báo lá cải của Anh đã cho đăng hình ảnh một thành viên của Thượng viện, một chính trị gia hàng đầu, Lord Boothby với một tên xã hội đen khét tiếng Ronnie Kray. Có tin đồn họ có quan hệ tình cảm với nhau.

Lord Boothby đã hoàn toàn bác bỏ tin đồn đó, theo ông, không có mối quan hệ nào giữa hai người. Bức ảnh chụp hoàn toàn tình cờ. 

Theo Lord Boothby, trong một lần tham gia sự kiện tại Nigeria. Ronnie đã chủ động tới trò chuyện với ông và yêu cầu được chụp chung bức anh với mục đích quảng cáo cho công ty của Ronnie.

Ngày 7/8, tờ báo này đã đăng lời xin lỗi và bồi thường cho Lord Boothby số tiền 40 nghìn bảng Anh.

Sau vụ này, anh em Kray được “an toàn” với giới báo chí. Trong suốt 3 năm sau đó, anh em Kray chỉ xuất hiện trên những bài bào nói về khả năng thể thao và niềm đam mê đấm bốc của họ.

Anh em Kray an toàn với giới truyền thông nhưng lại nằm trong sự điều tra đặc biệt của cảnh sát và đại diện của Thượng viện. Họ muốn xác minh lại chính xác mối quan hệ giữa Lord Boothby và băng nhóm Kray.

Trong quá trình điều tra, anh em Kray bị phát hiện dính vào một vụ gian lận trong kinh doanh khác, cả hai bị bắt giam.

Được bảo lãnh đặc biệt, anh em Kray đã được tự do sau 56 ngày.

Reggie và Frances Shea bất ngờ tuyên bố kết hôn sau đó vài ngày. Đám cưới của họ được tổ chức vào ngày 20/4/1965 tại nhà thờ St James ở Bethnal Green.

Số phận của anh em Ronnie và Reggie sẽ ra sao sau liên tiếp những rắc rối liên quan đến giới chính trị? Liệu họ có bị xóa sổ? Mời các bạn đón đọc Anh em trùm xã hội đen trong khu ổ chuột (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM ngày 17/01/2014

Theo Mai Tân (Theo Trutv) (Khampha.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang