Án chung thân cho kẻ giết cháu ruột trong cơn ngáo đá

Thứ Hai, ngày 24/10/2016 18:47 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Trọng án

Sau khi dùng ma túy, Xeo Văn Nhi có biểu hiện bị ảo giác, không khống chế được hành động. Trong lúc anh trai đang đi gọi người giúp đỡ thì Nhi đã giết cháu ruột rồi bỏ trốn lên núi.

Án chung thân cho kẻ giết cháu ruột trong cơn ngáo đá - 1

Bị cáo Xeo Văn Nhi trước vành móng ngựa

Sáng 24/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Xeo Văn Nhi, SN 1996, trú tại xã Na Loi, Kỳ Sơn về tội giết người.

Theo cáo trạng, chiều tối ngày 20/11/2015, trong lúc đi chơi, Nhi được 2 người Lào cho một viên ma túy để dùng. Sau đó Nhi đi về nhà. Đến khoảng 23h, Nhi đang xem ti vi thì đứng dậy dùng chân đá vỡ bóng đèn rồi chửi anh trai là Xeo Văn Lợi. Thấy Nhi có biểu hiện bất thường, anh Lợi chạy đi tìm người giúp đỡ.

Trong lúc anh Lợi đi gọi người thì Nhi nghe tiếng cháu bé Xeo Văn Khinh - con anh trai (mới 1 tuổi, 3 tháng) khóc liền đẩy cửa phòng vào, giằng cháu bé trên tay chị dâu rồi đập vào cột nhà. Sau khi gây án, Nhi bỏ trốn lên núi. Đến khoảng 14h ngày 21/11/2015, Xeo Văn Nhi bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ.

Kết luận của Viện pháp y tâm thần Trung ương cho thấy trước khi phạm tội, bị can Xeo Văn Nhi không có bệnh tâm thần. Trong khi phạm tội, bị can bị bệnh rối loạn thần kinh do sử dụng chất gây ảo giác. Bị can mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa, Xeo Văn Nhi thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đại diện hợp pháp của người bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và không yêu cầu bồi thường dân sự.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Xeo Văn Nhi tù chung thân.

Theo Cảnh Huệ (Tiền phong)
An ninh Xã hội - Côn đồ ngáo đá đâm chạm phổi hàng xóm Côn đồ ngáo đá đâm chạm phổi hàng xóm
Khi ông Lưu nói chuyện với bố mẹ Tùng ở cửa căn phòng trọ, Tùng xông ra dùng dao nhắm ông Lưu đâm liên tiếp mặc cho mẹ và hàng xóm can ngăn.
An ninh Xã hội - Kẻ ngáo đá ôm bình gas tự sát khiến 4 công an bị thương Kẻ ngáo đá ôm bình gas tự sát khiến 4 công an bị thương
Lên cơn ngáo đá, Phong khóa trái cổng nhà, đốt cháy đồ đạc rồi xả van bình gas châm lửa tự sát.
An ninh Xã hội - Nghịch tử ngáo đá đâm bố mẹ thương vong Nghịch tử ngáo đá đâm bố mẹ thương vong
Trong lúc bị ảo giác do sử dụng ma túy, Nghĩa cầm kéo đâm bố bị thương, mẹ tử vong.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Trọng án
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang