"Ăn" 800 triệu của người tâm thần: Công an vào cuộc

Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 10:19 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An đã chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan điều tra để làm rõ hơn các sai phạm.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46 Công an Nghệ An) đã tiếp nhận hồ sơ và tiến hành điều tra vụ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An chi sai gần 800 triệu đồng của người tâm thần đang hưởng chính sách tại trung tâm này.

Lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ.

"Ăn" 800 triệu của người tâm thần: Công an vào cuộc - 1

Công an vào cuộc vụ "ăn" gần 800 triệu đồng của người tâm thần tại Nghệ An

Trước đó, sau khi tiến hành thanh tra tại trung tâm này, Thanh tra Sở LĐTB&XH đã chỉ ra nhiều sai phạm. Trong đó, Trung tâm Bảo trợ xã hội đã cấp phát thiếu các loại vật dụng sinh hoạt cá nhân như quần áo, áo phao ấm, chăn len, màn, chiếu… cho các đối tượng được bảo trợ. Ngoài ra, các xuất ăn của người hưởng chế độ chính sách cũng không được thực hiện đúng quy định. Tổng số tiền sai phạm trong 5 năm lên đến gần 800 triệu đồng.

Từ kết luận thanh tra, ngày 3/11, Sở LĐ-TB&XH Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Phú (Giám đốc trung tâm) và bà Nguyễn Thị Thu Phương (Phó giám đốc); Đồng thời, giao trách nhiệm quản lý, điều hành hoạt động trung tâm cho ông Nguyễn Thế Tường - Phó giám đốc.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46 Công an Nghệ An) đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Văn Thanh (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Đình chỉ hai lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An Đình chỉ hai lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An
Đồng thời, yêu cầu ông Phú và bà Phương phải bồi hoàn số tiền 783 triệu đồng đã chi sai chế độ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang