9 án tử cho Tàng Keangnam và đồng bọn

Thứ Tư, ngày 21/09/2016 15:16 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Trọng án

Mặc dù Tàng Keangnam khai nhận chỉ một mình phạm tội nhưng HĐXX nhận thấy có đủ cơ sở để kết tội cả 12 bị cáo.

Ngày 21.9, sau 6 ngày xét xử và nghị án, TAND Bắc Ninh đã tuyên mức phạt đối với Tráng A Tàng (33 tuổi, tức Tàng Keangnam) cùng đồng bọn về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, 9 án tử và 3 án chung thân đã được tuyên dành cho Tàng Keangnam cùng 11 bị cáo trong đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia này.

Cụ thể, 9 bị cáo lãnh án tử gồm: Tráng A Tàng, Tráng A Nếnh (25 tuổi, em nuôi của Tàng), Giàng A Chờ (45 tuổi, công an viên, Phó bản Lũng Xá), Giàng A Nhà (32 tuổi, em vợ Tàng), Sùng A Lánh (42 tuổi), Sồng A Nếnh (43 tuổi), Tráng A Mùa (45 tuổi), Vũ Văn Lâm (48 tuổi) Tráng A Ký (44 tuổi, ở Vân Hồ, Sơn La). Ba bị cáo lãnh án chung thân gồm: Giàng Thị Sua (32 tuổi, vợ Tàng), Tráng A Chư (58 tuổi, bố Tàng), Lương Thị Thảo (37 tuổi, đối tác mua bán ma túy với Tàng).

Ngoài ra, các bị cáo cũng bị phạt bổ sung mối người số tiền hàng trăm triệu đồng.

9 án tử cho Tàng Keangnam và đồng bọn - 1

TAND tỉnh Bắc Binh đã tuyên án tử đối với Tàng keangnam

Theo hồ sơ, trong thời gian từ năm 2009 đến tháng 7.2013, Tráng A Tàng đã cùng đồng phạm mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và hơn 550 viên ma túy tổng hợp.

Gia đình Tàng Keangnam có bảy anh chị em tham gia trong đường dây ma túy, trong đó hai anh em trai là Tráng A Lầu và Tráng A Tàng trực tiếp điều khiển đường dây này.

Cha Tàng Keangnam là Tráng A Chư (trưởng bản) luôn tìm mọi cách đối phó lực lượng phòng, chống ma túy tại địa phương, tạo vỏ bọc cho con trai, con dâu mua bán ma túy. Tráng A Chư lấy địa điểm nhà mình làm nơi cho con trai tập kết ma túy từ các nhóm vận chuyển có vũ trang từ Lào sang Việt Nam.

Vợ của Tàng Keangnam là Giàng Thị Sua cũng là trùm mua bán ma túy. Cha vợ của Tráng A Tàng là Giàng A Đua cũng cầm đầu một nhánh mua bán ma túy lớn. Còn em trai của Giàng Thị Sua là Giàng A Nhà, nguyên cán bộ thôn của xã Loóng Luông cũng luôn tìm cách tiếp tay cho gia đình.

Trải qua nhiều lần đưa ra xét xử, Tàng keangnam không thừa nhận 13 hành vi mua bán ma túy như cáo trạng truy tố mà chỉ thừa nhận 4 lần. Hơn thế, toàn bộ việc mua bán chất cấm này chỉ một mình Tàng thực hiện, các bị cáo còn lại không liên quan gì.

Tuy nhiên, nhận thấy có đủ căn cứ khẳng định 12 bị cáo phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, HĐXX quyết định tuyên các mức án như trên.

Theo Tuyến Phan (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Trùm ma túy Tàng Keangnam sắp hầu tòa lần 3 Trùm ma túy Tàng Keangnam sắp hầu tòa lần 3
TAND Bắc Ninh sẽ đưa vụ án mua bán heroin do Tàng Keangnam chủ mưu, cùng 11 đồng phạm ra xét xử lần 3.
An ninh Xã hội - Chuẩn bị đưa trùm ma túy Tàng Keangnam ra xét xử Chuẩn bị đưa trùm ma túy Tàng Keangnam ra xét xử
Ngày 27/3, VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã ra cáo trạng bổ sung, truy tố 12 bị can trong vụ án mua, bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên...
An ninh Xã hội - Vợ Tàng "Keangnam" xin lại nhà Hà Nội để cho con ăn học Vợ Tàng "Keangnam" xin lại nhà Hà Nội để cho con ăn học
Sang ngày xét xử thứ 3, các luật sư bào chữa cho các bị cáo đồng loạt “phản pháo” nhiều nội dung buộc tội. Trong phần tự bào chữa, vợ bị cáo...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Trọng án
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang