7,3 tỷ không cánh mà bay và bi kịch tình tiền lẫn lộn

Thứ Năm, ngày 17/11/2016 20:00 PM (GMT+7)

Ngày 17/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trần Ngọc Quý (SN 1970, ở quận 1, TP.HCM) về tội sử dụng trái phép tài sản. Nạn nhân trong vụ án là tình cũ của Quý: chị N.H.M (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội).

7,3 tỷ không cánh mà bay và bi kịch tình tiền lẫn lộn - 1

Trần Ngọc Quý tại tòa

Diễn biến tại tòa cho thấy, Quý và chị H.M có quan hệ tình cảm với nhau. Năm 2012, chị H.M mở một tài khoản tại ngân hàng nhưng sử dụng số điện thoại thông báo biến động giao dịch là số của Quý.

Ngoài ra, nạn nhân còn viết giấy ủy quyền cho Quý thực hiện mọi giao dịch có giá trị từ năm 2012 - 2017. Sau đó, vì chưa lần nào giao dịch nên chị H.M quên mất mình có tài khoản ngân hàng này.

Năm 2013, chị H.M bán một căn nhà với giá hơn 12 tỷ đồng nên ra ngân hàng mở tài khoản để tiện giao dịch. Khi đưa hồ sơ, phía ngân hàng thông báo chị đã mở một tài khoản ở TP.HCM.

Do không muốn mất chi phí, chị H.M đã thông báo cho khách hàng chuyển 7,3 tỷ đồng vào tài khoản ở TP. HCM của mình. Dịch vụ thông báo của ngân hàng nhanh chóng gửi tin nhắn cho Quý.

Quý liền chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản của chị H.M sang tài khoản của mình rồi biến mất khỏi nơi cư trú. Nạn nhân chỉ phát hiện khi làm thủ tục rút tiền..

Quý sau đó bị bắt vào tháng 4/2015. Đối tượng khai nhận đã sử dụng số tiền trên để mua nhà và chơi chứng khoán. Quý cho rằng mình lấy tiền của chị H.M vì trước đó chị này có vay mình 250.000USD nhưng không có giấy tờ và chưa trả.

VKSND TP Hà Nội truy tố Quý về "Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Tuy nhiên, sau khi xem xét nội dung vụ án, Tòa Hình sự Hà Nội cho rằng bị cáo phạm tội "Sử dụng trái phép tài sản" và tuyên phạt Quý 5 năm tù.

Hiện Quý đã khắc phục toàn bộ số tiền cho bị hại.

Theo Xuân Ân (Tiền phong)
An ninh Xã hội - Chiếm đoạt hơn 720 triệu, nữ giáo viên lãnh 12 năm tù Chiếm đoạt hơn 720 triệu, nữ giáo viên lãnh 12 năm tù
Lạm dụng tín nhiệm, Tiến đã chiếm đoạt hơn 720 triệu đồng của 7 bị hại trên địa bàn TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương rồi bỏ trốn.
An ninh Xã hội - Lừa chạy việc, hai nữ quái chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng Lừa chạy việc, hai nữ quái chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng
Nắm được nhu cầu xin việc, 2 đối tượng Phượng và Lan đã "nổ" mình có quan hệ rộng với lãnh đạo, có thể "chạy" vào các bệnh viện lớn, chiếm đoạt...
An ninh Xã hội - Chiếm đoạt ôtô của anh vợ đi cầm cố lấy tiền cá độ Chiếm đoạt ôtô của anh vợ đi cầm cố lấy tiền cá độ
Do không có tiền cá độ bóng đá, Nhựt đã niên lên kế hoạch chiếm đoạt xe ô tô của anh vợ để mang đi cầm cố lấy tiền nướng vào trò “đỏ đen”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang