71 tuổi vẫn mang dao đi đoạt mạng hàng xóm

Thứ Tư, ngày 21/10/2015 17:17 PM (GMT+7)

Nhà hàng xóm có tiệc thôi nôi nên gia chủ mang ghế đá ra vỉa hè đặt cho rộng nhà, cụ ông đi xe máy ngang qua va quẹt, cãi vã rồi dẫn đến ẩu đả. Cụ ông rút dao Thái Lan đoạt mạng người hàng xóm.

Hôm nay (21/10), Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM đã xét xử và tuyên chấp nhận kháng cáo, giảm từ 9 năm tù xuống 8 năm cho bị cáo Trần Kim Tước (71 tuổi, ngụ xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM). 

71 tuổi vẫn mang dao đi đoạt mạng hàng xóm - 1

Cụ ông đoạt mạng hàng xóm tại phiên tòa phúc thẩm ngày 21/10.

Theo nội dung vụ án, ngày 10/12/2013 ông Lê Hoàng Long mang chiếc ghế đá của nhà mình đặt trên vĩa hè (hẻm ở 27A ấp Đình, xã Tân Xuân, Hóc Môn) cho rộng nhà để tổ chức thôi nôi cho cháu ngoại.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Trần Kim Tước điều khiển xe mô tô va chạm với chiếc ghế đá nên ông Long và ông Tước xảy ra cự cãi. Tước bỏ xe lại đi bộ  về nhà.

Một lát sau, Tước lấy con dao Thái Lan bỏ vào túi quần rồi cùng các con Tước đến nhà ông Long.

Tại nhà ông Long, gia đình ông Long đã không cho Tước lấy chìa khóa xe mô tô dẫn đến việc 2 gia đình tiếp tục cãi và ẩu đả nhau.

Trần Thị Muội (con ông Tước); ông Long; Lê Thị Hồng Gấm (con ông Long) và ông Tước là những người tham gia vụ ẩu đả này. Trong lúc ẩu đả, Tước dùng dao Thái Lan mang theo đâm vào hông ông Long rồi cầm dao bỏ đi.

Ông Long được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó 4 ngày. Ngày 13/12/2013 Tước đến giao nộp con dao dùng đâm ông Long cho Công an huyện Hóc Môn, khi được cho về thì Tước đã bỏ trốn, đến ngày 20/12/2013 đến đầu thú tại Công an xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn.

Tại bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM ngày 5/6/2015, Trần Kim Tước bị tuyên 9 năm tù vì tội “Giết người”, Trần Thị Muội và Lê Thị Hồng Gấm mỗi bị cáo 1 năm tù treo cùng tội danh “Gây rối trật tự công cộng”.

Sau bản án sơ thẩm, Tước kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì già yếu và bị cáo đã thực hiện bồi thường dân sự cho phía bị hại. 2 bị cáo còn lại không kháng cáo.

Theo Tân Châu (Tiền Phong)
Trọng án - Trút "mưa dao" đoạt mạng hàng xóm vì nghi bị đầu độc Trút "mưa dao" đoạt mạng hàng xóm vì nghi bị đầu độc
Nghi ngờ hàng xóm bỏ thuốc độc vào bể nước ăn nhà mình, Đức đã đâm hàng xóm chết ngay tại chỗ.
An ninh Xã hội - Đoạt mạng hàng xóm bằng một nhát cuốc Đoạt mạng hàng xóm bằng một nhát cuốc
Xô xát xảy ra, Mai dùng cuốc bổ vào đầu hai người hàng xóm, gây án mạng.
An ninh Xã hội - Bi kịch "người đẹp nhậu thuê" thế mạng, phải bán thân Bi kịch "người đẹp nhậu thuê" thế mạng, phải bán thân
Không ít “đào” rượu đã “mắc cạn” trong các cuộc nhậu thuê, thành món đồ “cầm cố” cho các ông trùm.
An ninh Xã hội - TP.HCM: Đốt nhà "bạn hàng" vì tranh giành chỗ TP.HCM: Đốt nhà "bạn hàng" vì tranh giành chỗ
Chiều 19/10, Đội CSĐT tội phạm trật tự xã hội, Công an quận Thủ Đức xác nhận đang tạm giữ Lê Tử Ba và Nguyễn Hữu Hậu để điều tra về hành vi...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang