2 người Nga "vác" hàng trăm thẻ ATM giả đi rút tiền

Thứ Tư, ngày 28/10/2015 14:04 PM (GMT+7)

Hai du khách người Nga này vừa bị bắt quả tang khi dùng thẻ giả rút tiền mặt tại máy ATM của Ngân hàng BIDV. Công an thu giữ tang vật gồm hơn 400 triệu đồng và hàng trăm thẻ ATM giả...

2 người Nga "vác" hàng trăm thẻ ATM giả đi rút tiền - 1

Đối tượng người Nga dùng thẻ ATM giả rút tiền (ảnh do cơ quan công an cung cấp).

Ngày 28.10, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa bắt giữ 2 người nước ngoài dùng thẻ giả rút tiền tại máy ATM của các ngân hàng. Tang vật thu giữ gồm trên 400 triệu đồng và nhiều trang thiết bị khác.

Trước đó - tối 27.10, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang đối tượng Troian Aleksei (SN 1983, quốc tịch Nga) đang dùng thẻ giả rút tiền tại máy ATM của Ngân hàng BIDV ở đường Ngô Gia Tự, TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Khi bị bắt, trên người đối tượng có 14 thẻ ATM và hơn 23,9 triệu đồng. Sau đó, công an thu giữ thêm 216 thẻ ATM các loại, hơn 61 triệu đồng cùng hơn 1.200USD và một số tài liệu, vật dụng khác tại nơi ở của người này.

Troian Aleksei khai nhập cảnh vào TP.HCM từ ngày 24.10; số thẻ giả do một người khác cung cấp với thỏa thuận ăn chia 50/50. Đối tượng đã dùng nhiều thẻ giả rút tiền từ các máy ATM của các ngân hàng BIDV và Techcombank.

Tiếp đó, công an bắt Kotets Viacheslav (SN 1986, quốc tịch Nga), thu giữ 25 thẻ ATM các loại; hơn 15.900EUR, gần 25 triệu đồng cùng nhiều ngoại tệ khác và các tài liệu, vật dụng.

Bà Nguyễn Kim Thoa - Trưởng phòng Kinh doanh thẻ, BIDV Khánh Hòa - cho biết: Ngày 26.10, ngân hàng này phát hiện một người nước ngoài rút tiền ở máy ATM với nhiều nghi vấn như đút liên tục hàng chục thẻ vào, rút ở nhiều địa điểm, rút tiền liên tục nhiều lần trong khoảng thời gian từ 12h đến 16h. “Ngân hàng đã báo công an và tiến hành theo dõi. Đến 15h ngày 27.10, khi thấy một đối tượng xuất hiện để rút tiền, công an đã bí mật theo dõi, bắt quả tang”.

Cũng theo bà Thoa, ước số tiền các đối tượng này rút ở BIDV khoảng vài chục triệu đồng từ tài khoản nước ngoài.

Theo Mai Khuê (danviet.vn)
An ninh Xã hội - Nhân viên ngân hàng làm thẻ ATM giả, chiếm đoạt tiền tỷ Nhân viên ngân hàng làm thẻ ATM giả, chiếm đoạt tiền tỷ
Tuấn xâm nhập vào hệ thống dữ liệu quản lý khách hàng, sau đó lấy thông tin tạo tài khoản ATM và Master card để rút tiền.
An ninh Xã hội - HN: Thêm một người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền HN: Thêm một người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền
Một người Trung Quốc lại vừa bị bắt giữ vì mang thẻ ATM giả sang Việt Nam rút tiền của các ngân hàng.
An ninh Xã hội - Bắt người TQ dùng thẻ ATM giả trộm tiền tại HN Bắt người TQ dùng thẻ ATM giả trộm tiền tại HN
Đối tượng người Trung Quốc đã làm thẻ giả của các ngân hàng và rút tiền ở các cây ATM tại Hà Nội.
An ninh Xã hội - 2 người nước ngoài làm giả thẻ ATM lĩnh án 2 người nước ngoài làm giả thẻ ATM lĩnh án
HawShyan mang theo dụng cụ làm thẻ nhập cảnh vào Việt Nam, sau đó làm hàng loạt thẻ ngân hàng giả giao cho đồng bọn đi rút tiền mặt hoặc...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang