12 năm tù cho kẻ giết người, cướp tài sản

Thứ Bảy, ngày 26/04/2014 18:35 PM (GMT+7)

Bị phát hiện trộm cắp tài sản, Hùng liền dùng dao đâm nhiều nhát vào người chủ nhà đến khi nạn nhân gục hẳn.

Sáng 26/4, TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Vỹ Hùng (19 tuổi, trú chung cư Nam Tuyên Sơn, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) 12 năm tù về các tội danh “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Trộm cắp tài sản” trong phiên tòa xét xử lưu động tại UBND phường Khuê Mỹ.

Theo cáo trạng, khoảng 7h sáng 18/5/2013, Nguyễn Vỹ Hùng phát hiện phòng của chị Phan Thị Tâm (phòng 212, chung cư Nam Tuyên Sơn) không khóa cửa sau và không có người trong phòng, Hùng liền nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Hùng mang 1 đôi găng tay và 1 con dao Thái đột nhập vào phòng chị Tâm từ cửa sau.

Hùng lục lọi đồ đạc từ phòng ngủ đến phòng thay đồ để tìm tài sản. Tại đây, Hùng phát hiện có 1 con heo nhựa, Hùng liền dùng dao rạch một đường trên con heo nhựa và đổ tiền ra lấy.

Lúc này, Hùng bị chị Tâm phát hiện. Hùng dùng một tay bịt miệng và một tay cầm dao đâm nhiều nhát vào vùng mặt, vai phải, lưng phải chị Tâm. Hậu quả, nạn nhân bị thủng phổi, gây tổn thương 35%.

Trước ngày gây án khoảng 1 tháng, Hùng đã trộm cắp của chị Tâm 1 chiếc ĐTDĐ và 4 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị tài sản Hùng đã chiếm đoạt của chị Tâm là 6.200.000 đồng.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, trong lúc dùng dao khống chế chị Tâm, mặc dù chị Tâm đã van xin nhưng Hùng vẫn thực hiện hành vi quyết liệt đến khi nạn nhân gục hẳn. Việc nạn nhân không chết là ngoài ý nghĩ chủ quan của Hùng.

Ngoài mức án 12 năm tù, Hùng còn phải bồi thường 50 triệu đồng cho gia đình chị Tâm.

Theo Minh Lâm (Khampha.vn)
An ninh Xã hội - Thua bạc, cháu về sát hại bà lấy đôi bông tai Thua bạc, cháu về sát hại bà lấy đôi bông tai
Xuống tay sát hại bà xong, Huynh giật đứt tai để cướp đôi bông tai vàng.
An ninh Xã hội - Xử kẻ xin ngủ nhờ rồi giết người, cướp của Xử kẻ xin ngủ nhờ rồi giết người, cướp của
Với lý do đi TP HCM về trễ, gã vô gia cư đã xin ngủ nhờ nhà bà chủ quán cà phê rồi đợi đến đêm ra tay trộm cắp. Khi bị phát hiện, kẻ gian...
An ninh Xã hội - Tử hình "quý tử" nghiện ngập dùng búa giết người Tử hình "quý tử" nghiện ngập dùng búa giết người
HĐXX nhận định bị cáo phạm tội đặc biệt nguy hiểm và dã tâm nên phải xử nghiêm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang