Xuýt xoa món cánh gà nướng chao cho bữa cơm cuối tuần

Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 07:00 AM (GMT+7)

Món cánh gà nướng chao thơm ngon, béo ngậy sẽ là lựa chọn cực hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần.

Dưới đây là công thức làm món cánh gà nướng chao cực đơn giản bạn có thể làm tại nhà mà không cần phải ra ngoài hàng.

Nguyên liệu:

Xuýt xoa món cánh gà nướng chao cho bữa cơm cuối tuần - 1

- Cánh gà: 6-8 cái (tùy vào số lượng từ 3-4 người ăn).

- Chao đỏ: 2 miếng.

- Gia vị: 1 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho chao đỏ (cả nước chao) vào bát sau đó dùng muỗng nghiền nát phần chao đỏ, trút thêm dầu hào, rượu, dầu ô liu vào trộn đều.

Xuýt xoa món cánh gà nướng chao cho bữa cơm cuối tuần - 2

Bước 3: Cho phần cánh gà với hỗn hợp chao vào đảo đều và để trong khoảng 30 phút (bạn nên ướp qua đêm và để trong tủ lạnh thì càng ngon).

Bước 4: Cho khay cánh gà vào lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 15 phút. Chú ý lót sẵn một miếng giấy nhôm trên khay nướng rồi xếp cánh gà đã ướp lên.

Trong khi nướng bạn có thể lấy gà ra để phết thêm lớp chao lên cho cánh gà đỡ khô rồi lại cho vào lò nướng tiếp, bạn có thể lật gà 1-2 lần để cho gà chín đều.

Bước 5: Bạn lấy gà ra và để lên phần giá nướng, quét thêm một lớp chao. Đặt khay nướng gà phía cuối bên dưới để hứng phần dầu chảy ra. Tiếp tục nướng gà thêm 5 phút nữa thì có thể ăn.

Xuýt xoa món cánh gà nướng chao cho bữa cơm cuối tuần - 3

Cánh gà nên dùng lúc nóng là ngon nhất! 

Cánh gà nướng chao không chỉ bắt mắt ở màu đỏ của loại chao đỏ, mà còn đặc biệt thơm ngon bởi vị cay đặc trưng của chao, mềm thơm đậm vị. Bạn có thể ăn cùng cơm lại vừa có thể dùng làm món ăn nhậu hấp dẫn khi nhà có khách.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Phương Hà (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Cánh gà chiên xốt me ngon tuyệt cho ngày lạnh Cánh gà chiên xốt me ngon tuyệt cho ngày lạnh
Với chút bí quyết nhỏ, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà. Miếng cánh gà...
Ẩm thực - Đã miệng với cánh gà nướng mật ong Đã miệng với cánh gà nướng mật ong
Từng miếng cánh gà vàng ruộm, thấm gia vị đậm đà, thêm mùi thơm của mật ong sẽ khiến bạn hài lòng.
Ẩm thực - Cánh gà tẩm phô mai chiên giòn cho ngày mưa Cánh gà tẩm phô mai chiên giòn cho ngày mưa
Cánh gà được tẩm phô mai lại chiên với bột chiên giòn thơm ngon luôn là món ăn được người nội trợ chọn cho thực đơn trong ngày mưa.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7