Xuýt xoa lẩu nấm thơm ngon

Thứ Hai, ngày 03/10/2011 02:54 AM (GMT+7)

Ngọt đậm đà với nước dùng từ gà được đun cùng ngô ngọt và các loại nấm, thoang thoảng mùi các vị thuốc bắc - món lẩu nấm sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- Xương của 1 hoặc 2 con gà (trong các siêu thị có bán xương gà đóng gói sẵn)
- 1 củ hồng sâm
- 10g câu kỷ tử
- 7 – 10 lát hoài sơn
- 10 trái táo đỏ (các nguyên liệu hoài sơn, kỷ tử, táo đỏ và sâm có thể mua ở tiệm thuốc bắc hoặc đông dược)
- Gia vị
- Nấm tươi các loại, nấm đông cô khô
- Rau cải, cải thảo, ngô ngọt, cà rốt…
- Tôm, thịt bò, thanh cua…
- Đậu hũ non.

Xuýt xoa lẩu nấm thơm ngon - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Xuýt xoa lẩu nấm thơm ngon - 2

Các loại nấm gọt bớt phần đen (nấm rơm), cắt bỏ chân (nấm linh chi, nấm bạch tuyết, nấm kim châm), xé nhỏ tùy thích (nấm bào ngư), cắt đôi hoặc để nguyên, ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Xuýt xoa lẩu nấm thơm ngon - 3

Cắt ngô ngọt thành các khúc khoảng 4-5cm.

Xuýt xoa lẩu nấm thơm ngon - 4

Tỉa hoa và thái lát cà rốt.

Xuýt xoa lẩu nấm thơm ngon - 5

Cải cắt khúc, cải thảo để nguyên lá hoặc cắt ngắn tùy thích.

Xuýt xoa lẩu nấm thơm ngon - 6

Tôm cắt bỏ râu, đậu hũ non cắt miếng, thịt bò thái lát mỏng, nấm đông cô khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, vắt ráo nước rồi để nguyên hoặc cắt đôi.

Hầm nước lẩu:

Xuýt xoa lẩu nấm thơm ngon - 7

Xương gà rửa sạch, luộc qua nước sôi một lần, xả lại với nước lạnh rồi đem hầm từ 2 – 3 tiếng đồng hồ. Luộc qua xương gà sẽ giúp nước lẩu trong và trong khi hầm không có nhiều bọt.

Xuýt xoa lẩu nấm thơm ngon - 8

Khi hầm xương được khoảng 2 giờ, bạn cho nấm đông cô, hồng sâm và hoài sơn vào đun cùng khoảng 15 phút.

Xuýt xoa lẩu nấm thơm ngon - 9

Tiếp tục thêm táo đỏ và kỷ tử vào đun 15 phút nữa, vớt xương gà ra, nêm nếm vừa miệng.

Xuýt xoa lẩu nấm thơm ngon - 10

Cho nước lẩu vào nồi, xếp rau và nấm ra dĩa, dùng nóng kèm bún hoặc mì, phở.

Xuýt xoa lẩu nấm thơm ngon - 11

Thời tiết mát mẻ khiến các món lẩu được nhiều người ưa chuộng.

Theo Cún (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7