Xốt và nướng thật ngon với món cá

Thứ Năm, ngày 23/02/2012 10:59 AM (GMT+7)

Những món ăn đơn giản nhưng ngon và lạ miệng. Rất đáng làm thử lắm!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Ngoài những món quen thuộc như kho, chiên… cá ngừ đại dương thịt ngọt và dai có thể dùng chế biến những món ăn đơn giản nhưng ngon và lạ miệng.

Cá ngừ nướng muối ớt

Nguyên liệu:

Philê cá ngừ 120g

Ớt sừng băm 1/2 muỗng càphê; ớt hiểm băm 1/3 muỗng càphê; tỏi băm 1/3 muỗng càphê; tương ớt 1 muỗng súp; dầu ôliu 1 muỗng súp; muối, đường mỗi thứ một ít.

Xốt và nướng thật ngon với món cá - 1

Cách làm:

Philê cá ngừ làm sạch ướp với chút muối ớt, nướng cá vàng đều.

Xốt ớt: phi dầu với tỏi, cho tương ớt, ớt sừng băm, ớt hiểm băm vào, nêm lại bằng đường, muối cho vừa ăn. Dọn cá ra dĩa với khoai tây chiên, rưới xốt ớt lên, ăn nóng.

Cá ngừ xốt bơ trứng

Nguyên liệu:

Philê cá ngừ 120g

Trứng gà 1 quả; bơ 10g; chanh 1/2 trái; mù tạt vàng 1/2 muỗng càphê; ngò tây một ít; muối, tiêu một ít.

Xốt và nướng thật ngon với món cá - 2

Cách làm:

Philê cá ngừ làm sạch, ướp chút muối, tiêu. Chiên áp chảo cá ngừ vàng đều hai mặt.

Xốt bơ trứng: lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều với mù tạt vàng và chút muối, tiêu cho vừa ăn. Dùng chảo nhỏ đun chảy bơ, cho hỗn hợp trứng gà vào đánh đều cho đến lúc xốt đặc lại, cho vài giọt nước chanh và ngò tây cắt vào xốt.

Dọn cá ngừ ra dĩa với cà bi, khoai tây bi, càrốt, đậu que xào. Rưới nước xốt bơ trứng lên, ăn nóng.

Cá đuối nướng ớt

Cá đuối nướng ớt vừa giòn giòn lại cay cay. Rất ngon và đáng làm thử lắm!

Xốt và nướng thật ngon với món cá - 3

Nguyên liệu:

Cá đuối 500 gr
Ớt hiểm xanh 50 gr
Tỏi 50 gr
Cà rốt 50 gr
Củ cải trắng 50 gr
Muối, tiêu, nước mắm, giấm, đường

Xốt và nướng thật ngon với món cá - 4

Cách làm:

Cá trụng qua nước sôi, cạo sạch nhớt, xắt phi-lê miếng vừa ăn. Bằm nhuyễn ớt hiểm xanh, tỏi, trộn với muối, tiêu, nước mắm rồi ướp với cá khoảng 15 phút.

Nướng cá trên than hồng cho cá chín vàng.

Củ cải trắng, cà rốt xắt sợi. Pha một ít giấm với đường, thả củ cải, cà rốt vào ngâm một lúc rồi vớt ra để ráo. Pha muối với ớt, đường, chanh. Ăn cá kèm đồ chua, chấm muối.

(Theo Sài Gòn tiếp thị, Bếp gia đình)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, ca ngu, mon ngon, ca duoi, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7