Vịt nướng chao

Vịt nướng chao

Thứ Ba, ngày 27/07/2010 10:50 AM (GMT+7)

Miếng thịt vịt sẽ vừa ngọt vừa mềm, còn vị chao thì hơi beo béo. Có thể dùng món này cho bữa tiệc nhà mới lạ hơn!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Thịt vịt hơi (thân trên) 500 gr
Chao trắng 50 gr
Chao đỏ 10 gr
Mật ong 10 gr
Hành khô, tỏi
Bột ngọt, sa tế
Xà lách, tía tô, húng quế, húng cây

Vịt nướng chao - 1

Cách làm:

Vịt hơi mua về bóp rượu, gừng rồi xả lại bằng nước cho thật sạch. Lấy hết lông con, phần phổi bám trong xương.

Vịt nướng chao - 2

Lọc bỏ phần xương ở ức vịt. Sau đó ướp vịt với với chao, hành khô băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, mật ong và bột ngọt trong 15 phút cho thấm gia vị.

Đặt lên vỉ nướng trong khoảng từ 15 – 20 phút là thịt chín vàng, xém cạnh. Ăn kèm với xà lách, rau thơm, và chấm chao sa tế.

24H.COM.VN (Theo Bếp Gia Đình)
  • Video chọn lọc trong ngày
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7