Tuyệt chiêu rán cá vàng giòn, chuẩn không cần chỉnh

Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 13:00 PM (GMT+7)

Nếu mỗi lần rán cá, thành phẩm của bạn đều ỉu, nát và õng mỡ, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có món cá rán ngon lành đãi cả nhà.

Clip hướng daãn cách rán cá

Các bước để có món cá rán vàng giòn hấp dẫn:

- Làm sạch cá, đánh vảy, cắt bỏ hết vây, rửa sạch.

- Dùng dao khứa lên mình cá 4 đường mỗi mặt để cá chín đều và ngấm gia vị.

- Ướp cá vừa ăn bằng gia vị bạn thích, ví dụ như ngũ vị hương, nước mắm, nước tương…

- Dùng tay xát đều cả trong lẫn ngoài để cá ngấm gia vị ướp.

- Đun nóng dầu trong chảo tới gần nhiệt độ sôi thì thả cá vào chảo rán.

- Để nguyên cá trong chảo, tuyệt đối không xê dịch hay lật trở để tránh làm cá sát chảo và bị nát.

- Khi bọt dầu sôi bắt đầu dịu lại, và có bọt khí thoát ra qua những đường khứa trên thân cá nghĩa là cá đã chín và có thể lật được rồi.

- Dùng xẻng nấu ăn và đũa hoặc kẹp để lật cá, nhẹ tay hết sức có thể để tránh làm cá bị nát.

- Sau khi lật cá, cho nhỏ lửa và rán chín kỹ mặt còn lại. Sau khoảng 20 phút là cá đã chín kỹ.

- Bắc cá ra giá để chảy bớt dầu thừa ra ngoài, đồng thời làm cá nguội bớt nhưng vẫn giữ được độ giòn.

Tuyệt chiêu rán cá vàng giòn, chuẩn không cần chỉnh - 1

Bày cá ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mẹo rán đậu vàng giòn, không dính sát

Khi rán đậu, chị em cần tham khảo những mẹo nhỏ này để đậu luôn vàng giòn, không bị sát chảo nhé!

Theo Minh Châu (Theo House Clark) (Dân Việt)
Ẩm thực - Tuyệt chiêu cắt xoài siêu nhanh chưa chắc bạn đã biết Tuyệt chiêu cắt xoài siêu nhanh chưa chắc bạn đã biết
Gọt vỏ xoài rồi cắt miếng? Cách đó tốn quá nhiều thời gian, tham khảo 2 tuyệt chiêu cắt xoài vừa nhanh vừa gọn say đây.
Ẩm thực - Bật mí tuyệt chiêu luộc vịt "chuẩn không cần chỉnh" Bật mí tuyệt chiêu luộc vịt "chuẩn không cần chỉnh"
Vịt luộc tưởng dễ làm mà không hề đơn giản, bbởi thịt rất dễ bị nát, dai hay nhạt do không ngấm đủ gia vị.
Ẩm thực - Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết
Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thế nhưng cách xào thịt bò mềm ngon, không bị dai thì không phải ai cũng biết.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mẹo vặt nấu ăn
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang