Tuyệt chiêu pha nước xốt
Nhiều món ăn ngon phụ thuộc vào nước chấm, nước xốt

Tuyệt chiêu pha nước xốt

Thứ Hai, ngày 15/04/2013 03:00 AM (GMT+7)

Xin bật mí cho bạn tuyệt chiêu pha ba loại nước xốt đang rất được yêu thích.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Trong thế giới ẩm thực, nhiều món ăn ngon phụ thuộc vào nước chấm, nước xốt. Xin bật mí vài tuyệt chiêu để pha ba loại nước xốt đang rất được yêu thích hiện nay.

Pha nước mắm

Bí quyết để có bát nước mắm ngon, bạn hãy nhớ kiểm soát tỷ lệ pha theo từng giai đoạn: ngọt, chua rồi đến mặn.

Nguyên liệu:

1 trái ớt (to khoảng một ngón tay)

4 tép tỏi, ½ trái chanh, mắm ngon

2-3 muỗng cà phê đường

Cách làm:

Tất cả thành phần giã nhuyễn đến khi quyện dẻo là được.

Vắt nửa trái chanh vào, dùng chày quậy đều hỗn hợp ớt, tỏi, chanh, đường lại với nhau.

Cho nước mắm vào đến khi nào nếm thấy vừa ý.

Mẹo vặt: Muốn bát nước chấm có một màu đỏ đẹp mắt và tỏi nổi: phải chọn trái ớt vừa chín tới. Khi làm nước mắm thì phải băm ớt tỏi chứ không giã. Sau khi pha nước mắm với đường chanh hoặc giấm tùy theo món ăn và khẩu vị rồi mới cho tỏi, ớt đã băm vào.

Tuyệt chiêu pha nước xốt - 1

Trong thế giới ẩm thực, nhiều món ăn ngon phụ thuộc vào nước chấm, nước xốt

Xốt thousand

Xốt mayonnaise loại thousand Island có vị béo và thơm nhẹ nên rất thích hợp cho các món salad có trứng và cải luộc…

Nguyên liệu:

3 muỗng cà phê sốt mayonaise

2 muỗng canh tương cà

1 muỗng canh tương ớt

Ít muối, ít nước tương, có thể bằm nhuyễn thêm 1 ít dưa chuột muối.

Cách làm:

Đánh lại trộn đều với nhau sốt dùng cho các món salad hoặc các món thịt nướng hay các món chiên giòn.

Xốt thousand dùng trộn salad rất ngon. Nhưng có một số loại rau sống chưa quen đừng nên mua, thường các loại thích hợp với món này là cải salad, cải rổ, cải dúm nhỏ.

Xốt muối ớt xanh

Hoạt chất capsaicin có trong ớt có thể giúp đốt cháy calories hiệu quả. Đồng thời xốt muối ớt xanh làm các món ăn ngon hơn.

Nguyên liệu:

1 trái ớt sừng xanh bỏ lõi, chẻ dọ

2 trái ớt sừng đỏ bỏ lõi, chẻ dọc

½ chén rau mùi (lá và thân)

2 tép tỏi, chẻ đôi, 1 muỗng canh gừng thái mỏng, 2 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng canh dầu ô liu, ¼ muỗng cà phê muối

Cách làm:

Nướng ớt xanh 8 đến 10 phút cho đến khi cháy vàng, ớt đỏ nướng sơ. Để nguội hoàn toàn, bóc vỏ ớt và cho các nguyên liệu khác vào máy xay sinh tố.

Xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Sau đó cho nước xốt vào lọ đã được rửa sạch và lau khô. Nước xốt được bảo quản trong tủ lạnh sẽ dùng được trong 2 tuần.

Chú ý: để xốt giữ màu lâu hơn, bạn lấy ớt xanh bỏ hết hột, bắt nồi nước sôi rồi cho ớt vào chần nhẹ, vớt nhanh tay cho vào thau nước đá (làm lạnh đột ngột) rồi mới đem đi xay. Như thế nước xốt này để lâu vẫn giữ được màu đẹp.

Theo Bếp gia đình
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
banh luoi meo, xot kieu nhat, thit bo nuong kieu han, salda dau phu, com quan ho 3 tang, com quan ho, banh valentine, banh tinh yeu, chocolate valentine, lam banh valentine, Cách làm bánh valentine, trung cuon trai tim, dau tay boc chocolate, dau tay boc socola, co trai, rau qe, socola hinh trai tim, video day nau an, le tinh nhanh, bua an ngay valentine, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7