Tuyệt chiêu pha nước chấm các loại bánh mặn

Thứ Năm, ngày 01/10/2015 14:09 PM (GMT+7)
Sự kiện: Nấu ăn ngon

Nước chấm là “linh hồn” của món ăn. Khéo léo pha nước chấm các loại bánh mặn dưới đây là bạn đã thực hiện được thành công 50%, thậm chí 60-70% món ăn rồi đấy.

Nước chấm bánh cuốn

Tuyệt chiêu pha nước chấm bánh mặn ngon mà đơn giản - 1

Nguyên liệu:

- 300ml nước lọc

- 1 thìa đường

- 1 thìa nước mắm

- Ớt băm

- Ít dấm hoặc chanh nêm sau cùng cho vừa độ chua.

Cách làm:

Pha ra bát theo đúng tỉ lệ nguyên liệu kể trên. Nước chấm bánh cuốn pha sẵn ngoài hàng màu nhạt là vì bỏ ít nước mắm. Nếu thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm trong công thức lên 30ml.

Nước chấm bánh bột lọc

Tuyet chieu pha nuoc cham banh man - 2

Dầm nát quả ớt trong chén nước mắm và pha vào đó ít nước chanh vắt.

Nếu thấy vị nước mắm gắt quá thì tùy ý thêm chút nước lọc và đường vào.

Nước chấm bánh gối, bánh rán

Tuyệt chiêu pha nước chấm các loại bánh mặn - 3

Pha nước chấm bánh gối, bánh rán thường là chua, cay, mặn, ngọt theo kiểu truyền thống, như nước chấm nem, với mắm, đường, dấm, tỏi, ớt, rồi hòa thêm chút tương ớt vào bát nước chấm để có màu đỏ tươi. Thay dấm bằng chanh hoặc quất cho có thêm mùi thơm nếu thích.

Bạn có thể cho thêm đủ đủ, gà rốt, dưa chuột thái lát mỏng và ngâm cùng với nước chấm. Nhờ có thêm những nguyên liệu này mà món bánh gối, bánh rán sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Nước chấm bánh xèo

Tuyệt chiêu pha nước chấm các loại bánh mặn - 4

Pha nước chấm bánh xèo thường có tỷ lệ: 2 muỗng nước + 2 muỗng đường (đường cát trắng hoặc đường màu, đường có màu cho vị ngon hơn) + 1 muỗng nước mắm, ớt băm (ít hay nhiều tùy vào khẩu vị)... Bạn có thể xắt ít cà rốt thành sợi nhuyễn, rửa sạch, vắt ráo, thả vào bát nước chấm để trang trí nhé!

Tùy lượng bánh làm ra, chúng ta chọn lượng nước mắm, đường và nước cho phù hợp. Khuấy đều hỗn hợp ba nguyên liệu trên cho đến khi nếm có vị mặn, ngọt như ý là được.

Nước chấm bánh bèo

Tuyệt chiêu pha nước chấm các loại bánh mặn - 5

Dùng nước vỏ tôm để chế biến. Công thức ví dụ: vỏ của 200g tôm (thịt tôm thì làm ruốc tôm rồi) + 2 bát nước nấu sôi nhỏ lửa 5-7 phút, lọc qua rây, lấy phần nước trong + 1 thìa nước mắm, để cho nước lắng đọng rồi gạn lấy nước trong lần hai, thêm khoảng 1/3 thìa cafe muối cho đậm rồi từ từ nêm thêm tí đường, nước chanh vắt cho vừa chua ngọt nhẹ, cuối cùng cho ít nước tỏi ép và ớt cắt nhỏ.

Nếu không muốn cầu kì thì dùng công thức 1 phần nước mắm + 1 phần đường + 1 1/2 phần nước + 2/5 dấm gạo.

Theo Tùng Anh (Gia đình & Xã hội)
Ẩm thực - Cách pha 4 loại cocktail ngon mát ngày hè Cách pha 4 loại cocktail ngon mát ngày hè
Chỉ cần một vài hương liệu và thao tác đơn giản, bạn có thể tự chế biến cho mình những ly cocktail tuyệt vời!
Ẩm thực - Hướng dẫn cách pha nước giải nhiệt đúng cách Hướng dẫn cách pha nước giải nhiệt đúng cách
Pha nước với chanh, dưa chuột và lá bạc hà... bạn sẽ tạo được món nước uống vừa giải nhiệt vừa mát lạnh trong những ngày hè nóng bức.
Ẩm thực - Clip: Cách pha matcha đơn giản chưa đầy 1 phút Clip: Cách pha matcha đơn giản chưa đầy 1 phút
Với nguyên liệu là bột trà xanh, vani và sữa, bạn sẽ pha được cốc matcha cực ngon chưa đến 1 phút.
Ẩm thực - Một số cách pha chế thức uống đơn giản cho mùa hè Một số cách pha chế thức uống đơn giản cho mùa hè
Chỉ cần vài công đoạn pha chế đơn giản bạn đã có ngay một loại thức uống rất hấp dẫn, giải nhiệt mùa hè.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7