Tuyệt chiêu "chữa cháy" khi món ăn bị mặn

Thứ Tư, ngày 02/11/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Nấu ăn ngon

Lỡ tay cho nhiều muối khi nấu, chị em cũng đừng quá lo, luôn có cách “chữa trị” để các món ăn trở nên hoàn hảo.

Chữa mặn cho canh

Cho lòng trắng trứng

Chẳng may nếu canh bị mặn, chị em có thể cho một lòng trắng trứng gà vào, sau đó, đun cho canh sôi lại. Trong quá trình này, lòng trắng sẽ hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt bớt. Sau đó, nếu không muốn có trứng trong canh, chị em có thể dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra.

Còn nếu chị em đang nấu một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, thì có thể dùng muôi thủng vớt "cái" trong canh ra ngoài rồi cho lòng trắng trứng gà vào, đun sôi trong 15 phút. Sau đó, vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho "cái" vào đun lại đến khi ăn. Cách này sẽ giúp cho canh giảm độ mặn và không còn gợn của lòng trắng trứng gà.

Tuyệt chiêu "chữa cháy" khi món ăn bị mặn - 1

Lòng trắng trứng gà có tác dụng giúp canh bớt mặn (Ảnh: Internet)

Thêm khoai tây

Chị em có thể vào nồi canh một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát vào, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món canh.

Tuyệt chiêu "chữa cháy" khi món ăn bị mặn - 2

Khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món canh (Ảnh: Internet)

Cho cơm

Điều này có vẻ hơi lạ nhưng lại rất hữu dụng để trị canh bị mặn. Chị em cho cơm vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh. Cơm sẽ giúp hút bớt vị mặn của canh.

Cho nước

Thực tế, khi cho thêm nước vào sẽ làm món canh bị loãng và không còn được ngon. Nhưng, nếu như canh vẫn còn bị mặn do lúc đầu nêm quá nhiều muối khiến dùng những cách trên chỉ giảm mặn được một chút thì chị em nên cho thêm nước vào.

Chữa món ăn bị mặn

Dùng chanh tươi

Cho thêm một chút nước chanh tươi vào món ăn để giảm bớt độ mặn. Việc chị em sử dụng nước chanh sẽ không làm mất đi mùi vị cơ bản của món ăn. Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý, không cho nước chanh vào các món ăn có sản phẩm từ sữa vì tính a xít trong chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.

Tuyệt chiêu "chữa cháy" khi món ăn bị mặn - 3

Cho thêm một chút nước chanh tươi vào món ăn để giảm bớt độ mặn (Ảnh: Internet)

Cho đường hoặc mật ong

Khi món ăn bị mặn, chị em có thể nêm thêm chút đường hoặc mật ong nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị, mất đi sự hấp dẫn. Không chỉ với món ăn, cho một lượng đường vừa phải vào canh cũng sẽ làm canh giảm bớt mặn.

Dùng giấm thơm

Đây cũng là một gia vị có khả năng khử chất mặn của muối. Chỉ cần một lượng nhỏ của của giấm thơm sẽ giúp vị mặn của món ăn giảm dần.

Theo Thu Cúc (Khám phá)
Ẩm thực - Mẹo bóc bưởi tuyệt hay khiến chị em "mắt tròn mắt dẹt" Mẹo bóc bưởi tuyệt hay khiến chị em "mắt tròn mắt dẹt"
Chỉ với 4 bước, bạn đã có thể tách vỏ bưởi nhanh và đơn giản đến bất ngờ.
Ẩm thực - 11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp 11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp
Những mẹo đơn giản, hữu ích này sẽ khiến việc vào bếp của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Ẩm thực - Mẹo bảo quản dưa hấu tươi ngon cả 6 tháng! Mẹo bảo quản dưa hấu tươi ngon cả 6 tháng!
Chỉ với vài bước đơn giản, ai cũng có thể giữ được dưa hấu tươi ngon trong vòng nửa năm.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7