Tuyệt chiêu cho món ốc nấu chuối đậu ngon khó cưỡng

Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 07:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon Việt Nam

Món ốc nấu chuối đòi hỏi bà nội trợ phải khá kiên nhẫn và kỳ công. Bù lại cả gia đình bạn sẽ không thể rời đũa cho đến miếng ngon cuối cùng đấy.

Bí quyết nấu ốc chuối đậu ngon khó cưỡng đãi cả nhà - 1

Ốc nấu chuối đậu

Nguyên liệu:

- 700g ốc bươu/ ốc gạo hay ốc vặn, ốc hột tùy sở thích, nên chọn con to.

- 150g thịt ba chỉ

- 100g da lợn

- 200g đậu phụ, khoảng 2 bìa

- 20g lá tía tô, lá lốt

- 50g nghệ

- 5 quả chuối xanh

- 1 thìa mắm tôm, 6 thìa cơm mẻ, 6 thìa dấm bỗng, 2 quả chanh, 2 củ hành khô, 4 nhánh hành lá, 1 quả ớt

Cách làm:

- Ốc làm sạch, khêu cho ruột ốc bung ra sau đó tách phần màu đen mềm ở ruột ốc (là chất thải) bỏ đi. Vắt nước chanh vào đảo đều rồi rửa sạch sau đó tiếp tục bỏ 5 muỗng dấm đảo và rửa cho hết nhớt.

Bi quyet nau oc chuoi dau ngon - 2

- Mỗi ruột ốc thái làm 3 hoặc làm 2 tuỳ con lớn hay nhỏ, cho vào 1 tô lớn ướp 1 muỗng nhỏ bột nêm và 1/2 muỗng nước mắm.

- Chuối xanh tước vỏ, cắt làm 3 khúc cho ngắn, rồi chẻ dọc làm 4. Ngâm chuối trong nước có pha 1 muỗng giấm để chuối không thâm đen. Sau đó nêm chút bột canh cho thấm mặn.

Chia sẻ bí quyết để nấu món ốc chuối đậu thơm ngon - 3

- Cho hỗn hợp mắm tôm, mẻ, 1/2 dấm bỗng, 2/3 củ nghệ giã nhỏ vào 1/2 bát nước và khuấy đều. Lọc hỗn hợp lấy nước sau đó cho thêm chút bột nêm hoặc bột ngọt, ớt bằm.

- Hành khô thái mỏng, phi vừa đủ vàng thì đổ chung vào tô hỗn hợp rồi đảo đều.

- Cho ốc vào trộn chung, dùng bao tay đảo kỹ cho đều, đợi cho thấm.

- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp chút nước nghệ và bột nêm và nước mắm rồi cho vào chảo rán xém cạnh.

- Đậu phụ cắt lát vuông bằng hai hoặc ba đốt ngón tay, ướp chút nước nghệ cho đẹp, chiên đủ vàng.

Tuyệt chiêu cho món ốc nấu chuối đậu ngon khó cưỡng - 4

- Da lợn luộc chín, cắt miếng nhỏ bằng 2 đốt ngón tay ướp chút nước nghệ rồi để chung tô với đậu phụ.

- Đổ ốc vào chảo nóng xào nhanh tay cho vừa đủ chín (sôi khoảng 1phút - chín quá sẽ dai). Sau đó gạn nước trong chảo ra để ướp chuối và ướp đậu phụ, da lợn.

- Tiếp tục xào phần ốc trong chảo nhanh tay thêm 10 giây cho ốc khô bớt sẽ giòn, rồi đổ ra đĩa.

- Đổ chuối lẫn thịt ba chỉ vào xoong xào, đổ them nước vào nấu cho chuối mềm sau đó cho hỗn hợp ốc đã xào, đậu hũ, da lợn vào.

Tuyệt chiêu cho món ốc nấu chuối đậu ngon khó cưỡng - 5

- Cuối cùng cho hành lá và lá tía tô, lá lốt thái nhỏ, múc ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Theo Linh An (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Ốc bươu nướng mắm nhĩ nhâm nhi ngày mưa Ốc bươu nướng mắm nhĩ nhâm nhi ngày mưa
Nếu biết cách chế biến, món ốc bươu nướng mắm nhĩ có thể trở thành món đặc sản ngon khó cưỡng.
Ẩm thực - Bất ngờ với vị ngon của ốc sên xào sả ớt Bất ngờ với vị ngon của ốc sên xào sả ớt
Món ốc sên xào rất nhiều đạm và chất khoáng đem lại giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.
Ẩm thực - Ốc móng tay xào sa tế đầy mê hoặc Ốc móng tay xào sa tế đầy mê hoặc
Những tín đồ ẩm thực khó có thể từ chối vị ngọt ngọt, dai dai của món ăn này.
Ẩm thực - Trổ tài làm chả ốc cực ngon Trổ tài làm chả ốc cực ngon
Chả ốc là sự kết hợp giữa ốc bươu, giò sống, thịt ba chỉ xay và gia vị phụ trợ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon Việt Nam
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang