Tự tay làm dồi heo luộc đãi cả nhà

Thứ Tư, ngày 13/07/2016 13:00 PM (GMT+7)

Tiết trời mát mẻ, được thưởng thức món dồi heo nóng hổi, thơm phức do chính tay bạn làm thì còn gì bằng.

Dồi heo là tuy là một món ăn “bình dân” nhưng lại làm say đắm lòng biết bao nhiêu người. Một điểm thú vị, đây không phải là đặc sản của riêng Việt Nam mà các nước Châu Á lẫn Châu Âu đều sở hữu riêng một món dồi đặc trưng cho quốc gia mình. Bạn có thể tham khảo cách làm món dồi heo tại đây.

Nguyên liệu: (khẩu phần cho 4 người ăn)

- 100g ruột non

- 100g tiết heo

- 50g mỡ heo

- 50g da heo

- 20g bột nêm

- 70g đường

- 15ml nước cốt chanh

- Một ít lá chanh, tía tô, sả băm, gừng, tỏi, ớt, mắm tôm

Tự tay làm dồi heo luộc đãi cả nhà - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đem tiết heo đi hấp cách thủy khoảng 15 phút để tiết đông lại.

Tự tay làm dồi heo luộc đãi cả nhà - 2

Bước 2: Rửa sạch, cắt nhỏ da heo và mỡ heo.

Tự tay làm dồi heo luộc đãi cả nhà - 3

Bước 3: Rửa sạch ruột heo bằng nước muối và gừng.

Tự tay làm dồi heo luộc đãi cả nhà - 4

Bước 4: Rửa sạch, thái nhuyễn lá chanh, tía tô. Trộn tiết heo cùng mỡ, da heo, lá chanh, tía tô, 20g bột nêm, 40g đường, một ít sả băm.

Tự tay làm dồi heo luộc đãi cả nhà - 5

Bước 5: Nhồi hỗn hợp tiết vào ruột heo, dùng chỉ cột chặt 2 đầu lại. Dùng tăm đâm một số lỗ nhỏ trên dồi để giúp thoát khí. Đặt một chiếc nồi cùng nước sạch (khoảng 2/3 chiều cao nồi) lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả dồi vào luộc trong 20 phút.

Tự tay làm dồi heo luộc đãi cả nhà - 6

Bước 6: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi. Thái ớt thành từng lát nhỏ. Pha 40ml mắm tôm cùng tỏi băm, 30g đường, 15ml nước cốt chanh, ớt thái.

Tự tay làm dồi heo luộc đãi cả nhà - 7

Bước 7: Cắt dồi heo luộc thành khoanh nhỏ, dùng chung với mắm tôm hoặc nước mắm tỏi ớt và các loại rau sống như tía tô, hoa chuối bào, lá chanh,...

Tự tay làm dồi heo luộc đãi cả nhà - 8

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với món dồi heo luộc dễ ăn cho cả nhà nhé!

Lưu ý:

- Cần rửa ruột heo thật sạch. Có thể lộn ngược mặt bên trong ra ngoài để vệ sinh kỹ hơn.

- Không nên nhồi dồi quá chặt, sẽ khiến dồi heo bị nở tét khi luộc.

Theo Khám phá
Ẩm thực - Cách luộc dạ dày, tai, lòng lợn vừa trắng vừa giòn Cách luộc dạ dày, tai, lòng lợn vừa trắng vừa giòn
Cách luộc dạ dày, tai, lòng lợn trắng giòn, dễ thái rất đơn giản. Bà nội trợ chỉ cần tuân thủ các bước làm sau.
Ẩm thực - Lợn đồi Tam Đảo nướng xiên ngon lạ Lợn đồi Tam Đảo nướng xiên ngon lạ
"Món lợn đồi nướng xiên kén thịt. Phải biết chọn những chỗ nạc ngon..."
Ẩm thực - 4 điều cấm kỵ khi ăn cháo lòng ai cũng nên biết 4 điều cấm kỵ khi ăn cháo lòng ai cũng nên biết
Trước đây, người ta cứ nghĩ, cháo lòng là món cháo ngon và bổ dưỡng. Song hiện nay, cháo nội tạng của gia súc chứa rất nhiều nguy hại với...
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7