Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 02:47 AM (GMT+7)

Mì vằn thắn mềm, thơm mùi tôm thịt và nấm hương. Ngon không khác gì ngoài tiệm.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

300 gr bột mì (200 gr bột áo)

2 thìa to bột năng hoặc bột khoai tây cho dai bánh
1 thìa con muối
1 thìa con đường
1 thìa to dầu ăn
100 gr nước lã
2 trứng

Nhân bánh


Tôm, thịt, mộc nhĩ, nấm hương, miến, muối, tiêu, hành.
2 trứng.

Nước dùng:

Xương lợn, cà rốt, hành tây. (Nấu trước)
Hành mùi, rau, nấm.

Cách làm:

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - 1

Vỏ bánh:

Bạn có thể mua vỏ làm sẵn nhưng tự làm cũng không khó mà ăn rất ngon.

Trộn tất cả bột mì, nước, trứng, muối, dầu ăn…Có thể trộn bằng máy hoặc bằng tay, rắc bột áo nặn bột thành một viên tròn. Để cho bột nghỉ 30 phút. (Trong lúc này thì đi làm nhân.)

Sau thời gian bột nghỉ, chia bột thành 4 phần đều nhau rồi cán từng phần mỏng, rắc bột áo cật lực cho đỡ dính. Dùng một khuôn tròn để cắt bột (như trong hình), nếu không có thì có thể dùng cái chén nhỡ rồi lấy dao khoanh.

Gỡ từng hình tròn xếp lên đĩa khô.

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - 2

Nhân bánh:

Mộc nhĩ nấm hương ngâm qua đêm cho nở hết cỡ.

Tôm, thịt, mộc nhĩ nấm hương, hành băm hoặc xay nhỏ. Trộn đều với muối, hạt tiêu và trứng.

Sau khi trộn nhân và hoành thành xong phần vỏ bánh thì bắt đầu gói. Rất đơn giản, chỉ cần đặt nhân vào giữa bánh rồi dính hai mép bánh lại là xong.

Sau khi gói thì để bánh lên một cái đĩa thoa dầu, để từng cái cách xa nhau, nếu để gần chúng nó dính vào nhau, rách hết vỏ.

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - 3



Luộc bánh:

Bạn có thể hấp hoặc luộc, nhưng sáng nay mình đã chọn phương án luộc cho nhanh. Nếu luộc bạn cho một chút dầu ăn vào nồi luộc rồi đợi khi nước sôi thì thả từng cái bánh vào. Để lửa vừa. Khi bánh chín nổi lên mặt nước thì vớt ra đĩa.

Đặt số lượng bánh muốn ăn vào bát, trang trí, nấm hương, rau xanh, có thể ăn kèm trứng và xá xíu. (Nếu không ăn hết một bữa, ta có thể để tủ lạnh ăn dần, mỗi lần ăn bao nhiêu chỉ cần cho vào lò vi sóng, quay một chút mì lại mềm như mới.)

Đun nóng nước dùng, nêm mắm muối và múc dội lên bát mì. Thường thì mình luôn có nước dùng dự trữ trong tủ đá, khi cần một cái là có ngay, không phải đợi ninh xương.

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - 4

Theo Phan Hà Anh (Bếp gia đình)
Xem thêm chủ đề: mon ngon, am thuc, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
xot mat, kem kiwi dau tay, dac san 3 mien, dac san ba mien, chao bao ngu, dac san phu yen, cach lam lau ga, banh mi sai gon, ca thuong luong, thit xin nuong, thit cuu xien nuong, goi buoi tom thit, cafe chon, nam nhoi cua, ba roi kho gung, ba chi kho, ba roi kho, mon ngon dinh dam, xu trang, thit muoi, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINHhai hoai linh, BAO BONG DAIPHONE, IPADtuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014, SAMSUNG GALAXY S5THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP
X
CNT2T3T4T5T6T7