Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 02:47 AM (GMT+7)

Mì vằn thắn mềm, thơm mùi tôm thịt và nấm hương. Ngon không khác gì ngoài tiệm.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

300 gr bột mì (200 gr bột áo)

2 thìa to bột năng hoặc bột khoai tây cho dai bánh
1 thìa con muối
1 thìa con đường
1 thìa to dầu ăn
100 gr nước lã
2 trứng

Nhân bánh


Tôm, thịt, mộc nhĩ, nấm hương, miến, muối, tiêu, hành.
2 trứng.

Nước dùng:

Xương lợn, cà rốt, hành tây. (Nấu trước)
Hành mùi, rau, nấm.

Cách làm:

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - 1

Vỏ bánh:

Bạn có thể mua vỏ làm sẵn nhưng tự làm cũng không khó mà ăn rất ngon.

Trộn tất cả bột mì, nước, trứng, muối, dầu ăn…Có thể trộn bằng máy hoặc bằng tay, rắc bột áo nặn bột thành một viên tròn. Để cho bột nghỉ 30 phút. (Trong lúc này thì đi làm nhân.)

Sau thời gian bột nghỉ, chia bột thành 4 phần đều nhau rồi cán từng phần mỏng, rắc bột áo cật lực cho đỡ dính. Dùng một khuôn tròn để cắt bột (như trong hình), nếu không có thì có thể dùng cái chén nhỡ rồi lấy dao khoanh.

Gỡ từng hình tròn xếp lên đĩa khô.

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - 2

Nhân bánh:

Mộc nhĩ nấm hương ngâm qua đêm cho nở hết cỡ.

Tôm, thịt, mộc nhĩ nấm hương, hành băm hoặc xay nhỏ. Trộn đều với muối, hạt tiêu và trứng.

Sau khi trộn nhân và hoành thành xong phần vỏ bánh thì bắt đầu gói. Rất đơn giản, chỉ cần đặt nhân vào giữa bánh rồi dính hai mép bánh lại là xong.

Sau khi gói thì để bánh lên một cái đĩa thoa dầu, để từng cái cách xa nhau, nếu để gần chúng nó dính vào nhau, rách hết vỏ.

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - 3



Luộc bánh:

Bạn có thể hấp hoặc luộc, nhưng sáng nay mình đã chọn phương án luộc cho nhanh. Nếu luộc bạn cho một chút dầu ăn vào nồi luộc rồi đợi khi nước sôi thì thả từng cái bánh vào. Để lửa vừa. Khi bánh chín nổi lên mặt nước thì vớt ra đĩa.

Đặt số lượng bánh muốn ăn vào bát, trang trí, nấm hương, rau xanh, có thể ăn kèm trứng và xá xíu. (Nếu không ăn hết một bữa, ta có thể để tủ lạnh ăn dần, mỗi lần ăn bao nhiêu chỉ cần cho vào lò vi sóng, quay một chút mì lại mềm như mới.)

Đun nóng nước dùng, nêm mắm muối và múc dội lên bát mì. Thường thì mình luôn có nước dùng dự trữ trong tủ đá, khi cần một cái là có ngay, không phải đợi ninh xương.

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - 4

Khám phá Ẩm thực Việt Nam , địa chỉ quán ngon trên cả nước ngay tại ẨM THỰC 24H. Thực đơn Món ngon mỗi ngày ngon miệng.

Ẩm thực - Canh đậu hũ thịt viên thơm hương nấm Canh đậu hũ thịt viên thơm hương nấm
Nước canh đậm đà ngọt thơm hương nấm, miếng đậu hũ mềm mượt, ngon miệng.
Ẩm thực - Chả cua chiên giòn bùi bùi, béo béo Chả cua chiên giòn bùi bùi, béo béo
Vị ngọt tự nhiên của cua được quyện với sốt mayonnaise beo béo, bùi bùi.
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:mi van than, mon ngon, am thuc, nam huong, mon ngon de lam, bao
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Tự làm mỳ vằn thắn ngon hơn ngoài hàng - Tin Ẩm thực

TIN TỨC 24H , AN NINH HINH SU,  BONG DA, Nhac treTin tức trong ngày, CƯỜI 24HBóng đá 24HTin an ninh hình sựTIN PHAP LUAT , TIN TUC MOITin tức thể thao 24h, TIN CHUYEN NHUONG MOI NHATPhim hay, nghe nhacCa nhạc - MTVTai Nhac, Gia vangLịch thi đấu Bóng ĐáTIN GIẢI TRÍ 24HTIN TỨC MỚI NHẤT, LICH THI DAU OLYMPIC 2016, OLYMPIC RIO 2016BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG OLYMPIC 2016

X
CNT2T3T4T5T6T7