Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm

Thứ Sáu, ngày 17/02/2012 02:39 AM (GMT+7)

Xứ Hàn nổi tiếng với món kim chi; trong đó kim chi củ cải là một trong những món kim chi được nhiều người yêu thích bởi củ cải giòn, không có mùi hăng mà lại cay cay, thơm thơm mùi gừng.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

1 - 2 củ cải trắng
1 quả lê
1 quả táo
3 thìa cà phê bột nếp
1 đến 2 nhánh hành lá
1 nhánh gừng nhỏ
Muối, nước mắm, tỏi, đường, hạt nêm.
Ớt bột làm kim chi hoặc ớt bột bình thường.

Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm - 1

Cách làm:

Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm - 2

Củ cải, lê, táo gọt vỏ rồi ngâm vào thau nước lạnh có pha vào 1 thìa cà phê muối trong khoảng 30 phút.

Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm - 3

Ngâm xong bạn vớt ra rổ cho ráo nước, dùng dao sắc thái củ cải thành những lát tròn rồi để lên rổ, trộn với 1thìa cà phê muối khoảng 30 phút.

Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm - 4

Táo, lê cắt hạt lựu sau đó dùng dao bằm nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm - 5

Múc 3 thìa cà phê bột nếp đổ vào nồi, thêm khoảng 3 - 5 thìa cà phê nước lạnh.

Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm - 6

Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột tan đều. Đun khoảng tầm 5 phút đến khi hỗn hợp bột sệt lại là được.

Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm - 7

Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, đầu hành trắng rửa sạch; dùng chày giã nhuyễn gừng, tỏi và đầu hành trắng.

Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm - 8

Hành lá thái khúc vừa ăn, bạn có thể thêm hẹ nếu muốn.

Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm - 9

Đổ hỗn hợp táo, lê đã bằm nhuyễn vào thố.

Thêm ớt bột, gừng tỏi giã nhuyễn, bột nếp, hành lá.


Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm - 10

Đeo găng tay nilon rồi cho củ cải vào tô lê - táo vào tô, dùng tay trực tiếp trộn đều, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm, chút hạt nêm và ½ thìa cà phê đường. Vì củ cải đã ướp sẵn muối nên bạn không nêm muối nữa.

Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm - 11

Trộn xong bạn múc hỗn hợp củ cải cất vào lọ thủy tinh khoảng 2 - 3 ngày là dùng được. Nếu dùng chưa hết, bạn cất kim chi vào tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.

Tự làm kim chi củ cải cay cay, thơm thơm - 12

Xứ Hàn nổi tiếng với món kim chi. Có rất nhiều loại kim chi khác nhau và ngoài tác dụng như một món ăn kèm bạn có thể chế biến chúng nhiều món ngon như cơm rang, thịt kho kim chi, canh kim chi... Kim chi từ củ cải là một trong những món kim chi được nhiều người yêu thích bởi củ cải giòn, không có mùi hăng mà lại cay cay, thơm thơm mùi gừng. Nước kim chi củ cải rất ngọt từ lê và táo, bạn có thể để dành để chan với cơm hay dùng kho thịt, kho cá cũng rất tuyệt.

Theo Mẹ Bon (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TAI NAN XE KHACH O LAO CAI, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH
X
CNT2T3T4T5T6T7