Tự làm chè khúc bạch ngon không khó!
Món chè khúc bạch dùng lạnh rất đã khát vào mùa hè

Tự làm chè khúc bạch ngon không khó!

Thứ Ba, ngày 07/05/2013 11:00 AM (GMT+7)

Khúc bạch béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân cùng với nhãn giòn sần sật ăn rất thú vị.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

10g gelatin

250g kem tươi - whipping cream

250ml sữa tươi

200g nhãn tươi

20g hạnh nhân thái lát, 10ml tinh dầu hạnh nhân, đường vừa đủ ăn.

Cách làm:

Tự làm chè khúc bạch ngon không khó! - 1

Ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho nở.

Tự làm chè khúc bạch ngon không khó! - 2

Pha kem tươi với sữa tươi và đường, nếm cho độ ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó khuấy đều đun nóng nhưng không sôi, thêm gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, cuối cùng thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.

Tự làm chè khúc bạch ngon không khó! - 3

Chống dính khuôn bằng cách lót một lớp màng bọc thực phẩm dưới đáy - ở đây mình dùng bát cho tiện.

Tự làm chè khúc bạch ngon không khó! - 4

Đổ hỗn hợp trên vào và để trong tủ lạnh đến khi đông lại là xong phần khúc bạch.

Tự làm chè khúc bạch ngon không khó! - 5

Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.

Tự làm chè khúc bạch ngon không khó! - 6

Hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.

Tự làm chè khúc bạch ngon không khó! - 7

Hạnh nhân rang vàng.

Tự làm chè khúc bạch ngon không khó! - 8

Khúc bạch khi đã đông lại đem tạo hình theo ý muốn.

Tự làm chè khúc bạch ngon không khó! - 9

Sắp khúc bạch ra bát, cho nhãn và nước đun nhãn vào, cuối cùng rắc hạnh nhân lên trên là món chè khúc bạch đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!

Tự làm chè khúc bạch ngon không khó! - 10

Món chè khúc bạch dùng lạnh quả thực là rất đã khát vào mùa hè. Khúc bạch béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân cùng với nhãn giòn sần sật ăn rất thú vị.

Tự làm chè khúc bạch ngon không khó! - 11

Khi mình làm xong cả nhà nếm thử ai cũng hỏi sao giống đậu hũ mà béo thế, vì thế món ăn còn có tên gọi khác là “chè đậu hũ hạnh nhân”, những viên đậu trắng nõn, mềm mượt đến có thể tan ngay trong miệng được lại ngậy ngậy, thơm mùi đặc trưng nên được mọi người hưởng ứng nhiệt tình lắm.

Theo Panda (aFamily - TTVN)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
huong dan lam mut dua, cach lam mut tet, day lam mut dua, Cach Lam Mut Dua, mut dua, mut tet, day lam keo deo, lam keo deo, Cach lam keo deo, keo le deo, chanh tam bot chien xu, thi bo ham, mut dua deo, mut thom, banh quy guong, ca tam bot chien xu, ca tam bot, ca chua ngam muoi, oc nui, thit heo ngam, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7